HUTECH’s Story - Nhịp sống sinh viên sôi động qua góc máy của các Youtuber HUTECH

[HUTECH's Story - Kỳ 15] 

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn được biết đến là những bạn trẻ năng động, sáng tạo, giàu ý tưởng. Bên cạnh việc hòa mình vào không gian rực rỡ sắc màu của các hoạt động sôi nổi, nhiều HUTECH-ers chọn cách tái hiện, “khoe” cuộc sống sinh viên của mình thông qua “lăng kính” riêng - những kênh Youtube muôn màu.
 

 

Mỗi một tiết học trên lớp, mỗi khoảnh khắc dạo quanh sân trường, “lượn lờ” qua các dãy hành lang cùng bạn bè đều có thể mang lại những cảm xúc đẹp đẽ cho các bạn sinh viên. Với những “nhà sáng tạo nội dung sinh viên” từ HUTECH, những kênh Youtube cá nhân chính là góc sẻ chia, nơi lưu giữ lại những cảm xúc đẹp đẽ nhất của các bạn. 

 

Kênh Youtube mang tên Hoàng Lan, không quá khoa trương nhưng lại đạt đến 485.000 lượt đăng ký theo dõi của Mai Thị Hương Lan (Khoa Luật) chính là một góc sẻ chia như thế. Tại đây, cô bạn thực hiện những bản cover nhạc mộc mạc nhưng đầy cá tính như một cách để “vẽ” lại những cảm xúc trên suốt hành trình tại giảng đường thanh xuân. 

 

 

Bên cạnh đó, với các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện (Khoa Truyền thông - Thiết kế), việc trở thành các nhà sáng tạo nội dung, nhà truyền thông độc lập cũng là một niềm đam mê ấp ủ. Và hẳn nhiên, việc xây dựng một kênh Youtube với những sản phẩm cá nhân độc đáo cũng là cách để các bạn thực hành những kiến thức trên giảng đường như kỹ thuật viết kịch bản, kỹ thuật dựng/quay phim, thiết kế nội dung,… 

 

Với Tú Quyên (17DPTA2), kênh Youtube Cô Béo Kiên Giang với hơn 12.000 lượt đăng ký theo dõi và cái tên Emie chính là “lăng kính” riêng mà cô bạn dùng để khắc họa lại cuộc sống xung quanh mình. Từ những chủ đề rất thường ngày như đời sống sinh viên; cách phối trang phục đến trường, đi chơi; bí quyết trang điểm,... Tú Quyên mở rộng nội dung kênh với các mảng Food, Travel Vlogger (giới thiệu món ăn, du lịch,...) sau 05 tháng hoạt động trên không gian mạng. 
 

 

Cùng chủ đề đời sống sinh viên, Hoàng Nam (19DPTA1) - chủ nhân kênh Youtube Nam Lee 179 lại có một góc khắc họa khác hơn so với “đàn chị” Tú Quyên. Tuân theo những tiêu chí như Vui vẻ, Trẻ trung và Đáng nhớ, Hoàng Nam đã mang đến những lát cắt tươi sáng, sôi động và hài hước như chính cuộc sống sinh viên tuyệt vời của mình. Cậu bạn cũng thường xuyên đăng tải những clip cover nhạc cùng những ca khúc mình yêu thích và bộc bạch: 
 

 

Thành Đạt (19DPTA1) lại có một lựa chọn khác người bạn cùng lớp của mình. Là sinh viên Truyền thông đa phương tiện và có mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật dựng phim và quảng cáo, Thành Đạt chọn kênh Youtube là nơi chia sẻ những video clip - bài tập trong quá trình học tập, sinh hoạt tại HUTECH, cũng chính là những sản phẩm truyền thông đầu tay mà cậu bạn tự hào.  
 

 

 

Việc tạo dựng và phát triển những kênh Youtube không chỉ đơn giản là để chia sẻ “bảng màu” của bản thân đến cộng đồng, mà hành trình đó còn ghi dấu những bước phát triển từng ngày của các bạn sinh viên HUTECH với niềm đam mê riêng. 
 

 

Cùng với những Hương Lan, Tú Quyên, Phúc Khánh, Hoàng Nam, Thành Đạt, còn đó rất nhiều HUTECH-ers vẫn ngày ngày chia sẻ cuộc sống sôi động của các bạn thông qua không gian mạng xã hội nhiều sắc màu. Cuộc sống sinh viên HUTECH với nhiều sắc độ, lung linh cùng những cung bậc cảm xúc thú vị, dường như là cảm hứng bất tận để các cô cậu sinh viên tạo dựng thêm những sản phẩm của riêng mình. 
 

 

Còn bạn, bạn có yêu thích một HUTECH Youtuber nào đó không? Hay bạn cũng có những ấp ủ, dự định về một “lăng kính” ngắm nhìn đời sống sinh viên vui nhộn của riêng mình? Hãy cùng chia sẻ nhé!


Thực hiện: Thanh Phương - Phương Trinh - Khánh Vân
Ảnh: Do các nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông


Các bài viết cùng chuyên mục:
14590184