HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH

[HUTECH' Story - Kỳ 19]
 

Từ ngày 22/7 vừa qua, các chiến sĩ Mùa hè xanh 2021 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã khởi động hành trình trao gửi yêu thương với hoạt động Hỗ trợ sinh viên HUTECH trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM. Mùa hè xanh 2021 với màu trang phục bảo hộ và những chiếc khẩu trang là một mùa hè “đáng nhớ”, cũng là một mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH. 
 

HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 17

 

Sau khi chương trình Hỗ trợ sinh viên HUTECH trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM được phát động, Nhà trường đã nhận được gần 1000 nghìn thư đề đạt nguyện vọng từ các bạn sinh viên Trường trên khắp địa bàn TP.HCM. N.V.P. (sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH, hiện đang cách ly tại khu phố 2, phường Tân Hưng, quận 7) viết trong email: “Dạ chỗ em ở đã bị cách ly hơn 2 tuần rồi ạ. Em xin được đề xuất thực phẩm thiết yếu để có sức học và thi ạ!”. Cũng như P., hầu hết các bạn đều đang trong giai đoạn ôn tập và thi Học kỳ 2B, việc đảm bảo sức khỏe để học tốt, thi tốt là điều cần thiết hàng đầu.

 

Ngay sau khi tiếp nhận thư đề đạt của các bạn, Phòng Công tác sinh viên và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH đã tiến hành gọi điện để xác nhận địa chỉ, thăm hỏi, động viên tinh thần các bạn. Đồng thời, "chiến dịch" chuẩn bị các phần nhu yếu phẩm nhanh chóng được tiến hành, sẵn sàng cho hành trình đến với sinh viên HUTECH.

 

HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 32 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 34
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 37
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 40

Hàng trăm phần quà đã được các chiến sĩ, cán bộ Đoàn - Hội chuẩn bị, sẵn sàng "về" với HUTECH-ers

 

Mỗi phần quà, bên cạnh mì gói, rau củ, gạo, sữa,... còn có thêm một vài nhu yếu phẩm cần thiết và cả một tình yêu “to bự” mà cả HUTECH gửi tặng các bạn sinh viên. Và các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH - những chàng trai, cô gái áo xanh trẻ tuổi hàng ngày “giấu mặt” sau chiếc khẩu trang, kính bảo hộ đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch, bệnh - là những con người “xách xe lên và đi”, mang theo những phần quà tình cảm ấy đến với những người đang rất cần. 

 

HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 55 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 57
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 60 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 62

Những chuyến xe với các chiến sĩ "vũ trang" kín, luôn tuân thủ nguyên tắc "5K" để mang nhu yếu phẩm đến nơi người cần

 

Chỉ riêng trong ngày mở màn (22/7), các chiến sĩ đã trao tặng 138 phần quà đến các bạn sinh viên đang thực hiện cách ly hoặc sống trong các khu vực phong tỏa trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, quận 11, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và quận Tân Bình. Những con đường vắng lặng lẽ ghi nhận bóng lưng của những người làm nhiệm vụ tuyến đầu, của những người làm công việc thiện nguyện và giờ đây là cả những chiến sĩ áo xanh HUTECH, các cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH vừa nỗ lực đảm bảo khoảng cách an toàn, vừa cố gắng chuyển “hàng” sao cho thật nhanh chóng, kịp thời. Các ngày kế tiếp, các chiến sĩ sẽ tiếp tục chuyển thêm nhiều phần quà nữa, cho đến khi mỗi bạn sinh viên cần hỗ trợ đều nhận được quà từ HUTECH.

 

HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 78 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 80
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 83
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 86 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 88
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 91

Những món quà yêu thương cho một mùa hè đáng nhớ, đậm đà tình nghĩa của HUTECH và các bạn sinh viên

 

Đồng hành cùng các chiến sĩ trong chiến dịch yêu thương này, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên HUTECH nhắn nhủ: “Mỗi phần quà đều gói ghém trong đó cả yêu thương, cả lời động viên của HUTECH, của thầy cô, của những chiến sĩ Mùa hè xanh nhằm giúp các bạn sinh viên thêm yên tâm học tập, thi cử. Thầy biết hành trình phía trước sẽ còn nhiều vất vả, nhưng hãy vững lòng tin, tuân thủ thật nghiêm túc nguyên tắc “5K” cũng như chỉ thị của UBND TP.HCM, và chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đẹp đẽ này!”.

 

HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 110 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 112
HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 115 HUTECH’s Story - Mùa hè yêu thương của sinh viên HUTECH 117

Những chuyến xe, những chiến sĩ và cán bộ HUTECH sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi sinh viên HUTECH đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết đầy đủ
 

Trên hành trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi toàn dân nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Câu chuyện của HUTECH và các bạn sinh viên bây giờ cũng thế! Những món quà trao đi, lòng nhiệt huyết, tình yêu thương tuổi trẻ nhận lại qua từng chuyến “ship hàng” đã cùng tô màu cho một Mùa hè xanh thật đẹp, tràn đầy yêu thương trong mỗi chiến sĩ, sinh viên HUTECH.


Thực hiện: Kim Thoa - Phương Trinh
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên HUTECH
Phòng Truyền thông


Các bài viết cùng chuyên mục:
14592300