[Kenh14] - Trở lại trường, sinh viên HUTECH lập tức bận rộn với hàng loạt sân chơi hoành tráng

Vào học kỳ 2 sau một kỳ nghỉ dài nhưng sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã nhanh chóng xốc lại tinh thần với hàng loạt sân chơi, sự kiện hoành tráng - đúng chất năng động đã thành “đặc điểm nhận diện” của sinh viên trường này.

Củng cố kiến thức sau kỳ nghỉ? Đa dạng sân chơi học thuật chuyên ngành

Là những người trẻ năng động, sinh viên HUTECH sẵn sàng học tập "mọi lúc mọi nơi". Trong đó, các cuộc thi học thuật chuyên ngành chính là những "giảng đường" sôi nổi để củng cố kiến thức, học tập từ bạn bè và gặp gỡ những chuyên gia. Nhiều cuộc thi từ HUTECH trở thành điểm hẹn cho bạn bè ở nhiều trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh và cả khu vực phía Nam.

 
Trở lại trường, sinh viên HUTECH lập tức bận rộn với hàng loạt sân chơi hoành tráng - Ảnh 1.

Các sân chơi học thuật - "giảng đường" rèn bản lĩnh cho sinh viên HUTECH

Trở lại giảng đường sau khi nghỉ dài, team Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm đang chuẩn bị cho "Lắng nghe thực phẩm lên tiếng" - cuộc thi do HUTECH tổ chức với sự đồng hành của Cty Coca Cola Việt Nam, dự kiến thu hút 8 - 10 trường đại học tham gia. Trong khi đó, sinh viên Quản trị kinh doanh, Marketing... "chinh chiến" với Rookie Entrepreneurs 2020 - cuộc thi do Cty CP Cacao Việt Nam, trường Đại học Ajou (Hàn Quốc) và HUTECH phối hợp tổ chức, với giải thưởng hấp dẫn là 12 chuyến "vi vu" tham quan, học tập tại Hàn Quốc. Không chỉ giúp củng cố lại kiến thức chuyên ngành tiếp thu trên giảng đường, các cuộc thi học thuật được tổ chức chuyên nghiệp còn giúp sinh viên HUTECH khám phá thêm nhiều kiến thức mới, những mẹo học tập thú vị hay tìm thêm cảm hứng cho những công trình, đồ án, sáng tạo "made by me".

Khởi nghiệp hay việc làm? Chọn "vườn ươm" startup, ngày hội tuyển dụng IT hấp dẫn

Gắn bó nhiều hơn đến nghề nghiệp và khởi nghiệp, đó là cuộc thi HUTECH Startup Wings 2020. Cuộc thi khởi nghiệp này là vườn ươm màu mỡ cho nhiều ý tưởng startup của sinh viên "ra mắt" doanh nghiệp, tìm kiếm nhà đầu tư. Được biết, "tận dụng" thời gian nghỉ dịch, sinh viên HUTECH đã hoàn chỉnh những dự án tiềm năng - như là máy rửa tay sát khuẩn tự động, viên nén khử mùi từ bã café hay các ứng dụng CNTT vào tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe... - và được các giám khảo uy tín từ Hội đồng thành viên Khởi nghiệp quốc gia Nam, CLB Doanh nhân Sài Gòn - Asean đánh giá cao. Nếu yêu thích lĩnh vực khởi nghiệp hay mong muốn học hỏi những kinh nghiệm hữu ích, đừng bỏ qua các vòng thi HUTECH Startup Wings nhé!

HUTECH Startup Wings - "vườn ươm" màu mỡ cho những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên

Ngoài ra, HUTECH mùa "comeback" còn là điểm hẹn lý tưởng của thần dân Công nghệ thông tin khắp TP. Hồ Chí Minh với ngày hội HUTECH IT Open Day. Đây là sự kiện triển lãm công nghệ và tuyển dụng quy mô bậc nhất trong lĩnh vực IT, gồm 21 doanh nghiệp với hơn 2.000 đầu việc - một con số "khủng" trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động do ảnh hưởng Covid-19 hiện nay. Đây cũng là cầu nối rối chuyên gia, "gỡ rối" thắc mắc cho các bạn học sinh yêu thích IT nhưng còn băn khoăn trước mùa thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Xả stress sau giờ học? Văn nghệ, thể thao... tiếp tục rộn ràng

Học hành, thi cử bận rộn thì phải có cách nào thư giãn chứ! Đến với HUTECH mùa này, khi loạt CLB thanh nhạc, người mẫu, MC, dancing... trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH đang đồng loạt tuyển quân, các bạn có thể vừa chơi cho... vui sau những giờ học tập căng thẳng, vừa có cơ hội theo đuổi sở thích. Những sự kiện âm nhạc sân trường, "liveshow" của CLB Văn nghệ Keiko với Quán quân HUTECH’s Talent 2020 đang "ủ mưu" chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn một "mùa âm nhạc" rộn ràng chiêu đãi các bạn sinh viên.

Trở lại trường, sinh viên HUTECH lập tức bận rộn với hàng loạt sân chơi hoành tráng - Ảnh 3.

Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH đã sẵn sàng cho những event rực rỡ!

Không hề kém cạnh là team mê "bóng bánh" - các giải thể thao mở rộng do HUTECH đăng cai tổ chức như Giải Futsal sinh viên, Giải Bóng chuyền sinh viên mở rộng đang rục rịch trở lại, tạo nên điểm hẹn thú vị cho mọi sinh viên yêu thích thể thao trên khắp địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ có niềm vui, những sân chơi này chính là dịp "thử lửa" để các bạn sinh viên phát triển kỹ năng thực hành xã hội của bản thân, từ đó trở nên năng động, lăn xả và tích cực hơn.

Loạt sân chơi hoành tráng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực chính là một phần trong bộ "bí kíp" để phát triển toàn diện, tự tin khẳng định bản thân của sinh viên HUTECH. Việc tham gia hoạt động ngoại khóa cũng "buộc" các bạn phải học cách quản lý thời gian, tổ chức công việc - điểm khởi đầu cần thiết của một nhà lãnh đạo tương lai. "Check-in" HUTECH và "enjoy" thôi nào!

14584406