ĐH Ngoại thương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, RMIT, ĐH Kinh tế Quốc dân là những trường có nhiều sinh viên đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu. Trong đó, ĐH Ngoại thương được mệnh danh là "lò đào tạo Hoa hậu" khi có đến 3 hoa hậu từng theo học tại trường này.

Sinh viên đầu tiên của trường đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là Mai Phương Thúy (năm 2006). Trong hai mùa thi 2014 và 2016, người giành vương miện từ cuộc thi này đều là sinh viên của trường - Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Đỗ Mỹ Linh.

Tuy nhiên, ở phía Nam có một ngôi trường khác, nổi tiếng không kém vì có nhiều người đẹp là Hoa hậu, Á hậu, Á khôi và quán quân các cuộc thi sắc đẹp theo học nhất. Đó chính là trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều Hoa hậu, Á hậu nhất phía Nam, thành tích học tập không phải dạng vừa 10

Mới kể "sơ sơ" cũng đã có cả chục cái tên đình đám xuất thân từ ngôi trường tư thục có tiếng này!

Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam 2012. Khi đăng quang, Thu Thảo là sinh viên Trường ĐH Tây Đô, hệ cao đẳng. Sau này cô học khoa Quản trị Kinh doanh, chương trình liên kết của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với một trường đại học nước ngoài.

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 1.

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam duy nhất cho đến hiện tại lọt vào top 100 mỹ nhân Châu Á.

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam duy nhất cho đến hiện tại lọt vào top 100 mỹ nhân Châu Á do trang TC Candler uy tín bình chọn. Sau 9 năm đăng quang, cô luôn được khán giả nhớ đến và yêu mến.

Trần Đình Thạch Thảo

Trần Đình Thạch Thảo, Á khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017, Top 10 Miss World Vietnam 2019, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 2.

Trần Đình Thạch Thảo, Á khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017.

Nguyễn Thị Thúy An

Nguyễn Thị Thúy An, Á hậu 2 Việt Nam 2018 từng là sinh viên của Viện Công nghệ Việt Nhật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Thúy An, Á hậu 2 Việt Nam 2018.

Lê Hoàng Phương

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 4.

Lê Hoàng Phương, Best Face, người đẹp Biển, Top 10 Miss Universe Vietnam 2019.

Lê Hoàng Phương, Best Face, người đẹp Biển, Top 10 Miss Universe Vietnam 2019 là sinh viên Khoa Kiến trúc Mỹ thuật.

Lê Thị Trâm Anh

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 5.

Lê Thị Trâm Anh, á quân The Face Việt Nam 2018.

Lê Thị Trâm Anh, á quân The Face Việt Nam 2018, sinh viên Khoa Tài chính Thương mại.

Nguyễn Thị Thanh Khoa

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 6.

Nguyễn Thị Thanh Khoa, hoa khôi Sinh viên thế giới 2019.

Nguyễn Thị Thanh Khoa, hoa khôi Sinh viên thế giới 2019 đồng thời cũng là Miss Hutech 2029, sinh viên Khoa Tiếng Anh.

Bế Ngọc Kim Thảo

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 7.

Bế Ngọc Kim Thảo, quán quân gương mặt truyền hình 2017.

Bế Ngọc Kim Thảo, quán quân gương mặt truyền hình 2017, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Nguyễn Thị Minh Thu

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 8.

Nguyễn Thị Minh Thu, Quán quân Ngôi Sao Fitness Sinh viên 2020.

Nguyễn Thị Minh Thu, Quán quân Ngôi Sao Fitness Sinh viên 2020, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh.

Đặng Thị Lệ Hằng

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 9.

Đặng Thị Lệ Hằng, á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Đặng Thị Lệ Hằng, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, từng là sinh viên Viện Đào tạo quốc tế....

HUTECH – Trường tư thục có tiếng tại TP. HCM

Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH là một trong những trường ngoài công lập có tỷ lệ học sinh chọn lựa cao vào mỗi kỳ tuyển sinh. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.

Học tại HUTECH, sinh viên có cơ hội học tập, rèn luyện, phát triển bản thân trong môi trường năng động, hiện đại. Chương trình giảng dạy tại HUTECH luôn bám sát thực tế cũng như nhà trường trang bị cơ sở vật chất phục vụ việc học tốt nhất. Sinh viên học tại đây còn có cơ hội thực tập, tìm kiếm việc làm ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Không phải ĐH Ngoại thương, đây mới là ngôi trường hội tụ nhiều hoa hậu, á hậu, á khôi nhiều nhất phía Nam - Ảnh 10.

Trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn và Ngoại ngữ.

Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 2 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

---------------------------

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 5 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

HUTECH là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.