Yang TD chàng trai từng gây sốt với màn song ca cùng Hari Won, và những khó khăn khi theo đuổi đam mê

Yang TD tên thật là Phan Đặng Trùng Dương, sinh năm 1997. Sở hữu cho mình gương mặt điển trai, chiều cao nổi bật, cùng giọng hát cao, giàu cảm xúc.  Yang TD hiện là một ca sĩ trẻ tiềm năng của làng giải trí Việt, anh từng ghi dấu ấn với màn song ca “Là cả bầu trời” gây sốt cùng Hari Won trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai, hay các gameshow như: Ca sĩ bí ẩn, giọng ca bí ẩn,…

Ảnh nguồn Youtube Dien Quan Entertainment

Ngoài ghi dấu ấn qua các gameshow, Yang TD còn sở hữu cho mình loạt ca khúc nổi bật như: Chạy theo em, Nghe là thấy yêu đời,…. Và gần đây nhất là ca khúc truyền năng lượng tích cực giữa đại dịch đến mọi người là Việt Nam cố lên.

Theo chia sẻ từ Yang TD, nam ca sĩ 9x bắt đầu hoạt động ca hát từ con số 0. Giọng hát của anh là do thiên phú, cùng với việc tự trau dồi, học hỏi những người đi trước, và anh chưa từng qua bất kì trường lớp hay khoá đào tạo về kỹ năng thanh nhạc nào. Năm 2017, chính là bước ngoặt khiến chàng sinh viên kiến trúc quyết tìm lại đam mê và theo đuổi con đường ca hát, khi anh trở thành quán quân giải tài năng ở trường đại học của mình với ca khúc tự sáng tác.

Ngoài hoạt động ca hát, Yang TD cũng thử sức mình với vai trò diễn viên. Khi được một người nổi tiếng là khó tính và cầu toàn như Nghệ sĩ Trấn Thành giao cho một vai trong web drama Bố Già. Tuy chỉ xuất hiện ít phút trong web drama đình đám của Trấn Thành, nhưng nhờ ngoại hình nổi bật và những dấu ấn trước đó, đã giúp Yang TD được mọi người ngày càng chú ý hơn bởi sự đa năng của chàng trai này.

Ảnh được cắt từ web drama Bố Già trên Youtube Nghệ sĩ Trấn Thành

Nói về những khó khăn trên con đường của mình, Yang TD chia sẻ: “Khó khăn và thử thách lớn nhất của Yang khi quyết theo đuổi đam mê ca hát là kinh tế. Vì khi mà đã nghiêm túc đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, bắt buộc phải tạo ra những sản phẩm âm nhạc đưa đến công chúng, mà những sản phẩm như thế cần phải đầu tư rất nhiều về thời gian và tiền bạc. Nên những khi đi hát được bao nhiêu, Yang đều tích góp lại để ra sản phẩm. Tuy hơi cực, nhưng Yang vui vì được sống với đam mê và làm những điều mình thích. Nói chung vui có buồn có nhưng ngọn lửa đam mê trong Yang chưa bao giờ bị dập tắt”.