Sắp diễn ra cuộc thi Hoa Hậu và Nam Vương Thần tượng Việt Nam

VOV.VN - Hoa Hậu và Nam Vương Thần tượng Việt Nam 2023 là một trong những hoạt động đặc biệt nằm trong khuôn khổ chương trình "Lễ hội Văn hoá Măng Đen 2023".

Ban Tổ chức "Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023" sẽ họp báo chương trình lễ hội với chủ đề "Măng Đen - Thiên đường giữa đại ngàn" vào ngày 25/7/2023 tại TP Kon Tum. Hoa hậu H’Hen Niê là Đại sứ truyền thông của Lễ hội ý nghĩa này.

Theo Ban Tổ chức, "Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023" mang nhiều giá trị ý nghĩa to lớn về văn hoá, du lịch, kinh tế. Lễ hội có mục đích giúp cộng đồng nâng cao nhận thức, ý nghĩa trách nhiệm đối với văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam nói chung và Kon Tum nói riêng. Bên cạnh đó, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững thương hiệu du lịch sinh thái, ẩm thực, văn hóa tại vùng đất đại ngàn Măng Đen - Kon Tum. Do vậy, việc Hoa hậu H’Hen Niê, người con của vùng đất đại ngàn Tây nguyên làm Đại sứ Truyền thông "Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023" mang ý nghĩa lớn đối với đồng bào Tây nguyên.

sap dien ra cuoc thi hoa hau va nam vuong than tuong viet nam hinh anh 1
Hoa hậu H’Hen Niê là Đại sứ Truyền thông của Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023.

H’Hen Niê đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Trong các hoạt của Hoa hậu H’Hen Niê thời gian qua, lĩnh vực hoạt động sôi nổi và được cộng đồng đón nhận, ủng hộ là hoạt động về bảo vệ môi trường. Vì vậy, việc Hoa hậu H’Hen Niê góp mặt tại chương trình với vai trò Đại sứ truyền thông, hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn, góp phần lan toả những nét đặc sắc văn hóa đại ngàn cho chương trình "Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023".

Theo Ban Tổ chức, "Lễ hội văn hoá Măng Đen 2023" sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện, sẽ mang đến cho người dân và du khách không khí lễ hội sôi động và đặc sắc, lần đầu tiên được tổ chức tại Măng Đen - Kom Tum, lễ hội còn vươn đến tầm khu vực.

sap dien ra cuoc thi hoa hau va nam vuong than tuong viet nam hinh anh 2
"Lễ hội văn hoá Măng Đen 2023" gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện, sẽ mang đến cho người dân và du khách không khí lễ hội sôi động và đặc sắc.

Chuỗi hoạt động bao gồm: Caravan du lịch (từ ngày 25/11 đến 30/11/2023, tại ba cung đường ba miền Bắc – Trung – Nam); Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội (19h30 ngày 27/11/2023, địa điểm: sân khấu quảng trường Măng Đen); Lễ hội Văn hóa Ẩm thực (khai mạc 8h00 ngày 28/11/2023, địa điểm: sân khấu phố ẩm thực); Lễ hội âm nhạc (19h00 ngày 28/11/2023, địa điểm: sân khấu quảng trường Măng Đen); Tọa đàm xúc tiến đầu tư (13h30 ngày 28/11/2023); Chung kết "Hoa Hậu và Nam Vương Thần tượng Việt Nam 2023" và Bế mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực (19h00 – 21h30 ngày 30/11/2023).

Các sự kiện chính trong "Lễ hội Văn hoá Măng Đen 2023" sẽ được VTV8 (Đài Truyền hình Việt Nam) truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng truyền thông của Đài truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh, truyền hình Tỉnh Kon Tum và một số tỉnh thành khác.