Tổng quan

Viện Công nghệ Việt - Hàn (Vietnam-Korea Institute of Technology - VKIT) thành lập vào tháng 9/2020, với mục tiêu đào tạo các Kỹ sư, Cử nhân theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ và Kinh tế - Quản lý.

Được xây dựng với sự đồng hành của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cùng các trường đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc uy tín, VKIT được kỳ vọng là cầu nối vững chắc đưa nhân lực trẻ Việt Nam gia nhập thị trường lao động quốc tế, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc đầy tiềm năng.

vien-cong-nghe-viet-han-hutech
Viện Công nghệ Việt - Hàn được xây dựng với sự đồng hành của KOICA và các trường Đại học, doanh nghiệp Hàn Quốc

Hiện tại, VKIT triển khai đào tạo Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc gồm 10 ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Tài chính - Ngân hàng, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Sinh viên theo học tại VKIT được đào tạo theo tiêu chuẩn tiên tiến của hệ thống đại học Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó chú trọng phát triển chuyên môn, hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc, thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc. Đồng thời, các bạn được trang bị kiến thức và trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc từ những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học uy tín, các quỹ tài trợ, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.

vien-cong-nghe-viet-han-hutech

Chương trình học đào tạo theo tiêu chuẩn tiên tiến của hệ thống đại học Hàn Quốc

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị năng lực thực hành chuyên môn, hiểu biết văn hoá và năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK II - Cấp 3 (TOPIK 3), với đầy đủ kỹ năng cần thiết để làm việc trong doanh nghiệp Hàn.

Đặc biệt, với nền tảng kiến thức vững vàng và vốn tiếng Hàn thành thạo, sinh viên sẽ dễ dàng chuyển tiếp học tập tại hơn 20 trường đại học uy tín tại Hàn Quốc: ĐH Quốc gia Pusan, ĐH Quốc gia Pukyong, ĐH Quốc gia Chungbuk, ĐH Nam Seoul, ĐH Yeungnam, ĐH Pai Chai, ĐH Myong-ji, ĐH Kyung-il, ĐH Kyung-sung,... với học bổng lên tới 50%.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tham gia học kỳ trao đổi tại Hàn Quốc

Sinh viên còn có cơ hội tham gia các khóa du học ngắn hạn, học kỳ trao đổi, học bổng doanh nghiệp Hàn Quốc và học bổng Sau Đại học của Chính phủ Hàn Quốc trong chương trình GKS (Global Korea Scholarship). Từ năm thứ 3, sinh viên có thể thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, Hyosung, LG, CJ, Lotte,... hoặc thực tập ngay tại Hàn Quốc.