HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tất cả các trường hợp F1 có tiếp xúc với BN1342 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo toàn bộ cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên đảm bảo các biện pháp an toàn khi trở lại làm việc, học tập tại Trường từ ngày thứ Hai, 7/12 tới đây.
 
Cụ thể, tất cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên khi vào Trường cần đo thân nhiệt và nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn tay - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. HUTECH cũng sẽ trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để sinh viên, học viên quay trở lại trường an toàn, yên tâm nhất. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở,... phải khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận/huyện để được khám và xét nghiệm.


 
HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 10
Cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên cần nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K khi vào Trường
 
Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

 
HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 21
HUTECH phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành khử khuẩn vào ngày 03/12 vừa qua
 
Ngày 03/12, với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, HUTECH đã tiến hành khử khuẩn các không gian Trường, gồm tầng 14 (là nơi BN1342 học tập sáng và chiều ngày 22/11), Văn phòng khoa của Khoa Tiếng Anh và Trung tâm Đào tạo từ xa, cùng các khu vực chung như thang máy, sảnh trường, sân trường, căn tin, bãi giữ xe,... Nhà trường cũng tăng cường công tác vệ sinh tại các khu vực chung và các bề mặt tiếp xúc (xe đưa rước GV, thang máy, tay vịn, tay nắm cửa, micro, bàn phím,…), đảm bảo đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/4/2020.

 
HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 36HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 38
HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 41HUTECH thắt chặt các biện pháp an toàn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 7/12 43
Các không gian học tập, làm việc... tại Trường đều được khử khuẩn, tăng cường vệ sinh để đảm bảo an toàn
 
Nhằm đảm bảo tiến độ dạy và học trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, toàn bộ giảng viên - nhân viên, sinh viên, học viên HUTECH cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cùng với Nhà trường và xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Trong trường hợp cần hỗ trợ, sinh viên, học viên có thể liên lạc số điện thoại của Trường: (028) 5445 7777 hoặc của Bộ Y tế: 1900 3228.
14588889