Sinh viên HUTECH đạt 05 giải thưởng ấn tượng tại Ngày hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2022

Ngày 22/10 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng Khoa Hàn Quốc học đã cùng tham gia Ngày hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2022 với chủ đề “한글이 나르샤 - Tiếng Hàn bay xa". Chương trình diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Ngày hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2022 diễn ra nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt - Hàn (1992-2022), kỷ niệm ngày sáng lập chữ Hangeul trong tiếng Hàn. Trong ngày 22/10 vừa qua, sự kiện có sự tham gia của 15 trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo tiếng Hàn khu vực phía Nam.

Tập thể sinh viên HUTECH với sự dẫn dắt của ThS. Khương Thị Thanh HUTECH 1Tập thể sinh viên HUTECH với sự dẫn dắt của ThS. Khương Thị Thanh

Tại đây, hàng loạt gian hàng, sự kiện học thuật xoay quanh các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ, xã hội, kinh tế, lịch sử Hàn Quốc được tổ chức, mở ra một không gian tràn ngập sắc hoa Mugung cho các bạn sinh viên yêu thích nền văn hóa xứ sở kim chi. Đoàn sinh viên VKIT và Khoa Hàn Quốc học HUTECH với sự dẫn dắt của ThS. Khương Thị Thanh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Đông phương học (Hàn Quốc học), đã nhiệt tình tham gia các hoạt động tại Hangeul Festival, giành về nhiều thành tích ấn tượng cho Trường.

Đoàn sinh viên VKIT và Khoa Hàn Quốc học HUTECH nhiệt tình tham gia các hoạt động tại Hangeul Festival

Cụ thể, HUTECH đã tham gia 07/08 hạng mục tranh tài tại Hangeul Festival và xuất sắc giành 05 giải thưởng với 02 giải Nhất cuộc thi Trò chơi dân gian truyền thống, 01 giải Nhì cuộc thi Nét đẹp chữ Hàn, 01 giải Ba cuộc thi Trang trí và trải nghiệm, 01 giải Khuyến khích cuộc thi biểu diễn K-Star - Gương mặt thân quen.

Sinh viên HUTECH đã tham gia 07/08 hạng mục tranh tài tại Hangeul Festival và xuất sắc giành 05 giải thưởng

Sức trẻ và niềm đam mê văn hóa Hàn Quốc đã tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên HUTECH thi tài cùng "trăm phần trăm" năng lượng, qua đó, đạt được những thành tích xuất sắc tại Hangeul Festival 2022. Đây là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi về văn hóa Hàn Quốc, đồng thời khẳng định sức trẻ của sinh viên "đại học sắc màu" trước cộng đồng sinh viên khu vực phía Nam.

Tin: Trúc Phương
TT. Truyền thông