Sáng nay (06/5), sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia tìm hiểu và trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc theo chủ đề món ăn theo mùa. Món ăn của mùa xuân - Kimbap (김밥) là chủ để khám phá của các bạn sinh viên VKIT trong buổi giao lưu văn hóa lần này.
Kimbap - Món ăn của mùa xuân sẽ là chủ đề của buổi trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc dành cho sinh viên VKIT
Được biết, chương trình “Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - Kimbap (김밥)” do Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH phối hợp cùng Học viện King Sejong HCM 3 tổ chức, nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị thông qua ẩm thực cho các bạn sinh viên Trường.
Thầy Bak Ji Hyeon là người hướng dẫn các bạn sinh viên VKIT khám phá món Kimbap
Đồng hành cùng sinh viên trong hành trình trải nghiệm thú vị này là thầy Bak Ji Hyeon - Giảng viên Học viện King Sejong HCM 3 cùng quý thầy cô Lãnh đạo, giảng viên Viện.
Khởi động chương trình, thầy Bak Ji Hyeon "giải mã" lý do Kimbap được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc vào mùa xuân: “Vào mùa xuân tại Hàn Quốc thì các gia đình, các nhóm bạn bè hay trường học thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, cắm trại, và Kimbap - món ăn dễ làm, ngon miệng, gọn gàng và tổng hợp nhiều dinh dưỡng sẽ luôn “có mặt” trong các bữa ăn của những chuyến đi này, do vậy, món Kimbap thường được gọi là món ăn của mùa xuân”.
Thầy Bak Ji Hyeon chia sẻ về lý do Kimbap được gọi là món ăn của mùa xuân
Theo đó, để cảm nhận không gian sinh động của mùa xuân Hàn Quốc, sinh viên VKIT đã cùng chuẩn bị các nguyên liệu đa dạng để thực hiện món Kimbap của riêng mình. Những nguyên liệu như cá ngừ sốt mayonnaise, thanh cua, trứng, xúc xích, củ cải vàng, lá vừng, cà rốt,… được các bạn ứng dụng để tự tay tạo nên những cuốn Kimbap tròn trịa, đẹp mắt và hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của thầy Bak Ji Hyeon.
Những màu sắc rực rỡ của nguyên liệu làm nên món Kimbap
Các bước thực hiện Kimbap cũng được thầy Bak KJi Hyeon hướng dẫn cụ thể
Những thành phẩm bắt mắt "made by" sinh viên VKIT
Trong không khí sôi nổi của hoạt động trải nghiệm làm và thưởng thức Kimbap, sinh viên VKIT cũng được thưởng thức đoạn video clip giới thiệu sơ nét về con đường ẩm thực Hongdae tại Hàn Quốc cùng những món ăn đường phố thú vị. Video clip đã giúp các bạn hiểu thêm về phong cách ăn uống, xu hướng ẩm thực của giới trẻ Hàn Quốc, qua đó có thêm những gợi ý, cảm hứng cho những buổi trải nghiệm văn hóa sắp tới.
Một buổi trải nghiệm ẩm thực đầy niềm vui và hữu ích dành cho sinh viên HUTECH để tiếp thêm động lực chinh phục giấc mơ đến xứ sở kim chi của các bạn