Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu

Chiều 13/9, đại diện VinGroup và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu do Viện Công nghệ CIRTech (trực thuộc HUTECH) đảm nhận.

Buổi gặp gỡ và làm việc có có sự tham dự của PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng HUTECH, GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện Công nghệ CIRTech, TS. Hoàng Ngọc Nhung - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Đảm bảo chất lượng, TS. Nguyễn Thành Luân - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và NCS. Nguyễn Quang Thành - giảng viên HUTECH, trưởng nhóm máy in 3D của dự án.
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 17
Buổi gặp gỡ giữa đại diện HUTECH và VinGroup diễn ra tại Trụ sở HUTECH
 
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 29
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 35Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 37
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 40Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 42
Đại diện HUTECH...
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 53Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 55
... và VinGroup tại buổi làm việc

Tại buổi gặp gỡ, GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng đã có những chia sẻ xoay quanh dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu - gồm mục tiêu dự án, các nguồn lực thực hiện, kết quả đạt được đến thời điểm hiện tại,... cũng như một số hình ảnh sản phẩm của dự án.
 Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 65
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng chia sẻ những vấn đề xoay quanh dự án Công nghệ in 3D

Cụ thể, mục tiêu của dự án là xây dựng một hệ thống hợp nhất giữa học sâu, tối ưu hóa kiểu dáng và công nghệ đắp dần để gia tăng chất lượng, đa dạng, hiệu quả kinh tế sản phẩm công nghệ in 3D. GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng cho biết, dự án đáp ứng được xu hướng công nghệ hiện đại khi kết hợp 03 yếu tố gồm Supercomputer (AI, IoT, Big Data), Hydrogen-Energy và in 3D. Điểm nổi bật của dự án là sử dụng vật liệu tái chế, giảm thiểu chất thải rắn. Đặc biệt, dự án có thể phát triển và ứng dụng vào việc xây dựng bờ kè tại các khu đô thị VinHomes.
 
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 77
NCS. Nguyễn Quang Thành thông tin về các mẫu tài nguyên của dự án

Theo NCS. Nguyễn Quang Thành - trưởng nhóm máy in 3D, 3000 mẫu tài nguyên của dự án hiện đang đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng (sau Hoa Kỳ và Trung Quốc), các mẫu đều đạt chất lượng để in ra thành phẩm tốt nhất. Do đó, việc phát triển dự án và thương mại hóa có thể dễ dàng kết nối được các thành viên có đam mê với công nghệ in 3D. Những kết quả này đã được đại diện VinGroup ghi nhận và đánh giá cao.
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 89
PGS.TS. Võ Đình Bảy đánh giá dự án có giá trị thực tiễn cao

PGS.TS. Võ Đình Bảy cho biết: “Ở mức độ sơ khởi, tôi không nghĩ dự án sẽ đạt được kết quả ấn tượng và có khả năng ứng dụng tốt như vậy. Điều làm nên thành công của dự án chính là sự kết nối tốt giữa các thành viên thực hiện dự án và nguồn tài trợ từ VinGroup. Kết quả của dự án vừa có giá trị thực tiễn, vừa sẽ là nguồn tư liệu quý giá để cho công tác nghiên cứu và giảng dạy tại HUTECH”.
Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 107

Đại diện VinGroup và HUTECH trao đổi về dự án Công nghệ in 3D trên nền tảng học sâu 110
Đại diện VinGroup thăm phòng trưng bày các sản phẩm của dự án

Sau buổi giới thiệu kết quả nghiên cứu, đại diện VinGroup đã thăm phòng trưng bày các sản phẩm của dự án cũng như trao đổi về hoạt động triển khai dự án trong thời gian tớiKết quả khả quan từ dự án chính là điểm sáng trong lĩnh vực nghiên cứu tại HUTECH, góp phần khẳng định năng lực nghiên cứu của Nhà trường cũng như giá trị khoa học và giá trị thực tiễn mà những dự án từ HUTECH mang đến cho cộng đồng.  

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông

 
14606505