Giới thiệu về Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng

1. Tổng quan về Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng

Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng (KHXH-QHCC) của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được thành lập vào tháng 9-2019, tiền thân là Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (thành lập tháng 9-2014), sau này là Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn (thành lập tháng 9-2019).

Khoa đang đào tạo chương trình Đại học chính quy các ngành: Tâm lý học, Việt Nam học, Quan hệ quốc tế và Quan hệ công chúng.
 
2. Thông tin các ngành đào tạo trong Khoa

2.1. Tâm lý học
 • Tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2014-2015
 • Nghiên cứu, ứng dụng các quy luật vận hành của đời sống tâm lý; trang bị kiến thức về tâm lý học, khả năng ứng dụng trong tham vấn tâm lý, trị liệu tâm lý, quản trị nhân sự.
 • Sinh viên HUTECH thực hành chuyên sâu về kỹ năng tham vấn - trị liệu tâm lý, giải quyết xung đột, tổ chức nhân sự; tham gia sinh hoạt chuyên đề, hội thảo về tâm lý học cùng các chuyên gia hàng đầu.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên viên tư vấn tâm lý, trị liệu tâm lý tại các công ty, trường học, bệnh viện; chuyên viên quản trị nhân sự, marketing, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp.
2.2. Quan hệ quốc tế 
 • Tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022.
 • Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, làm cầu nối giữa Việt Nam và thế giới ngày càng lớn. Ngành Quan hệ quốc tế tại HUTECH gồm 2 chuyên ngành là: Đối ngoại nhân dân và Kinh tế quốc tế. 
 • Chương trình đào tạo Quan hệ quốc tế tại HUTECH được thiết kế theo hướng coi trọng ứng dụng, thực tiễn, đào tạo kỹ năng nhằm giúp sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng hiện nay. Ngoài việc học trên lớp và thực tập, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan, học tập ngắn hạn tại Thủ đô Hà Nội và các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 •  Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế HUTECH có khả năng làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam và nước ngoài. Trên hết, cử nhân ngành Quan hệ quốc tế còn có thể làm công tác đối ngoại tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch, hoạt động truyền thông, quan hệ công chúng (PR), giảng dạy đại học, nghiên cứu quốc tế,… cũng là những nghề nghiệp mà cử nhân ngành Quan hệ quốc tế HUTECH có thể hướng tới. 
2.3. Quan hệ công chúng
 • Tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022.
 • Trong thời đại bùng nổ thông tin và hội nhập quốc tế như hiện nay, nhu cầu tiếp cận công chúng và quảng bá hình ảnh của một doanh nghiệp hay tổ chức ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn ấy, ngành Quan hệ công chúng tại HUTECH hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng đối ngoại, đối nội, phát triển tổ chức, hỗ trợ tiếp thị, quan hệ báo chí, quan hệ chính quyền, quan hệ nhà đầu tư, truyền thông kỹ thuật số, truyền thông xã hội, hoạt động cộng đồng, tổ chức sự kiện và xử lý khủng hoảng. Đây là một thị trường lao động đầy tiềm năng.
 • Ngành Quan hệ công chúng tại HUTECH gồm 2 chuyên ngành chính là: Quản trị sự kiện và Truyền thông marketing.
 • Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại HUTECH được thiết kế theo định hướng ứng dụng, thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng nhằm giúp sinh viên có khả năng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động thực tế, tổ chức sự kiện truyền thông quy mô vừa và nhỏ.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng của HUTECH có khả năng làm việc tại phòng quan hệ khách hàng, phòng marketing của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các công ty - tập đoàn truyền thông, tổ chức sự kiện, chuyên viên sáng tạo nội dung, phóng viên, biên tập viên, MC hoặc phát ngôn viên…
2.4. Việt Nam học 
 • Tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2018-2019
 • Nghiên cứu một cách tổng thể và hệ thống về đất nước và con người Việt Nam; trang bị khả năng vận dụng các tri thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngữ văn, chính trị, xã hội, kinh tế, ... phục vụ các nghề nghiệp liên quan đến việc Việt Nam hội nhập quốc tế.
 • Sinh viên được trang bị tiếng Anh và kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế; trang bị các nghiệp vụ du lịch, văn phòng, báo chí,… để vận dụng trong trường hợp cụ thể.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Hướng dẫn viên du lịch; biên tập viên, phóng viên, chuyên viên nội dung tại các tòa soạn, đài truyền hình; nhân viên công ty truyền thông - tổ chức sự kiện; dịch giả, giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, ...
3. Cơ sở vật chất
 • Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại và có uy tín cao ở trong nước cũng như quốc tế. 
 • Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của nhà trường, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng còn được đầu tư các trang thiết bị học tập, tài liệu nghiên cứu, các dụng cụ thực hành, các bài trắc nghiệm, các bài test… cho sinh viên nghiên cứu và thực hành.
 • Đồng thời, Khoa còn liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để đưa sinh viên đến đó thực hành, kiến tập, thực tập nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ công chúng 
Địa chỉ: Lầu 3 - Nhà A - Cơ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: (028) 5445 4754
Website: https://www.hutech.edu.vn/khoakhxhqhcc
14596074
×