Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế và CLB D.O.O.R.S cùng tìm về lịch sử văn minh nhân loại

Tối 02/01 vừa qua, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến "ngược dòng lịch sử" ngoạn mục tại chương trình "Văn minh nhân loại - những bài học từ lịch sử", mang đến nhiều kiến thức thú vị về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại.


Chương trình "Văn minh nhân loại - những bài học từ lịch sử" với sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Đăng Khoa

Chương trình là số đầu tiên thuộc chuỗi sự kiện "Tìm hiểu văn minh nhân loại" được tổ chức bởi CLB D.O.O.R.S, thuộc ngành Quan hệ quốc tế, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là ThS. Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng ngành Quan hệ quốc tế.
 
Khởi động chương trình, ThS. Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ: “Học lịch sử không đơn thuần là tìm hiểu quá khứ mà còn là phương thức hữu hiệu để con người rút ra bài học kinh nghiệm cho hành trình thay đổi và phát triển về sau”.
 
Văn minh nhân loại luôn ẩn tàng những điều huyền bí, thôi thúc các thế hệ sau khám phá. ThS. Nguyễn Đăng Khoa đã dẫn dắt sinh viên HUTECH thực hiện hành trình này qua những diễn tiến của lịch sử. Khởi đầu với sự phân biệt giữa văn minhvăn hóa, thầy đã cùng các bạn tìm về nguồn gốc, sự hình thành và phát triển của những nền văn minh trên khắp thế giới.

Nhiều kiến thức hữu ích về những bài học lịch sử trong hành trình phát triển của văn minh nhân loại đã được chia sẻ

Chuyên đề cũng cung cấp loạt kiến thức thú vị về những đặc trưng của xã hội cổ đại như chế độ mẫu hệ, vấn đề đa thê, quan niệm trinh tiết cũng như tầm quan trọng, vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển dòng tộc… Các bạn sinh viên HUTECH đã hào hứng lắng nghe và có những trao đổi sôi nổi cùng ThS. Nguyễn Đăng Khoa về những kiến thức vừa tích lũy.


Chương trình là điểm hẹn của đông đảo sinh viên tham gia tích lũy và trao đổi kiến thức

Chuỗi sự kiện "Tìm hiểu văn minh nhân loại" sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều chủ đề hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những kiến thức mới mẻ, thú vị, gợi nguồn cảm hứng khám phá lịch sử văn minh thế giới cho các bạn sinh viên HUTECH trong hành trình học tập, rèn luyện và theo đuổi đam mê.

Tin: Võ Duyên
Ảnh: Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ công chúng
Phòng Truyền thông

14599159