​Nghiên cứu khoa học- thức “quả ngọt” khó xơi của sinh viên.
Nghiên cứu khoa học là bộ môn học thuật mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhờ nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ được tiếp xúc với bộ môn khoa học đích thực, rèn luyện khả năng tư duy, lĩnh hội các kỹ năng khoa học để áp dụng vào cuộc sống. Nếu ví tri thức nhân loại như một mỏ địa chất huyền bí, thì nghiên cứu khoa học chính là những dụng cụ thiết yếu để con người khai thác được sâu vào bên trong đó.
 
 

Tuy vậy, hầu hết sinh viên đều thấy sợ và ngại làm nghiên cứu. Bởi bên cạnh những thành quả ngọt ngào của nghiên cứu khoa học là một con đường không ít những khó khắn, chán nản thậm chí là bỏ cuộc. Nghiên cứu khoa học mong mỏi hỏi sinh viên phải có nền tảng kiến thức, có niềm đam mê nhất định và phải có lòng kiên trì đối với học thuật.

Song các bạn sinh viên đừng quá lo lắng và e ngại khi nghe đến nghiên cứu khoa học bởi khi đã vượt qua được hết thảy những khó khăn ấy, sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị đối với sinh viên, là sự tự hào vì bản thân đã dám thử sức với khoa học, đã dám đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường nghiên cứu. Cảm giác thành tựu khi đạt được một bước tiến lớn trong quá trình học tập, sung sướng khi được trình bày đề tài nghiên cứu trước những cây đa cây đề của ngành học... Còn những thăng hoa nào có thể sánh bằng thức “quả ngọt” như thế chứ?

Nhờ nắm bắt được những điều lo ngại của sinh viên, Khoa KHXH&QHCC sẽ tổ chức buổi tập huấn “Hướng dẫn nghiên cứu khoa học” dành cho sinh viên của Khoa. Các giảng viên trong khoa sẽ luôn hỗ trở hết mình mỗi khi sinh viên gặp khó khăn trong nghiên cứu, còn việc thành bại của đề tài nghiên cứu, còn phải xem sinh viên có đủ bản lĩnh để xơi thức ”quả ngọt” này hay không.

Mời các bạn sinh viên cùng đăng ký tham dự buổi tập huấn (bằng cách quét mã QR trên backdrop hoặc truy cập đường link www.bit.ly/NCKH-2021) để có thêm động lực mà bước chân vào con đường nghiên cứu khoa học nhé!

Khoa KHXH-QHCC
14597672