Giới thiệu Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật

Tên của Khoa:
+       Tên Tiếng Việt: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật. 
+       Tên Tiếng Anh: Faculty of Architecture and Art
+  Tên viết tắt của khoa: Khoa KT-MT
Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM 
Địa chỉ của khoa/bộ môn: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 
Thông tin liên hệ: Điện thoại: +84(28)35120294 
          Số Fax: +84(28)54454444.      Email:khoa.ktmt@hutech.edu.vn.
                              Website: http://www.hutech.edu.vn/khoaKTMT
1. Quá trình hình thành và phát triển
Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật hiện đào tạo 05 ngành gồm Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Công nghệ dệt, may, Nghệ thuật số. Trải qua 22 năm hình thành và phát triển với sự đồng hành của các tiến sĩ, thạc sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế,... cùng sự kết nối chặt chẽ của doanh nghiệp, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã đào tạo nhiều thế hệ các nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ thành công trong lĩnh vực công nghệ may - thiết kế thời trang, kiến trúc - nội thất, qua đó khẳng định chất lượng và uy tín trong xã hội.

Giá trị cốt lõi của Khoa KT-MT là: Kiến thức - Kỹ năng - Đạo đức - Sáng tạo

Với chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp nên cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp từ khoa Kiến trúc Mỹ thuật đều có việc làm phù hợp chuyên môn và tiến xa trên con đường nghề nghiệp.
 

Giới thiệu Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật 67
Đội ngũ giảng viên là những họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm

2. Ngành và trình độ đào tạo
 

STT Ngành đào tạo Trình độ Mã ngành Hình thức đào tạo
1 Thiết kế nội thất Cử nhân 7580108 Chính quy
2 Thiết kế thời trang Cử nhân 7210404 Chính quy
3 Kiến trúc Kiến trúc sư 7810101 Chính quy, Liên thông
4 Công nghệ dệt, may Kỹ sư 7540204 Chính quy
5 Nghệ thuật số Cử nhân 7210408 Chính quy

3. Môi trường đào tạo
Trải qua thực tiễn thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa đã không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất. Hiện nay, Khoa KT-MT có 77 cán bộ giảng viên cơ hữu, trong đó có 2 Phó giáo sư, 20 Tiến sĩ, 55 Thạc sĩ. Ngoài ra, Khoa còn có một số giảng viên thỉnh giảng là các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà thiết kế có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cao từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước, các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực Thiết kế mỹ thuật, Thiết kế Kiến trúc tại TP.HCM, trực tiếp tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đây chính là các nhân tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo và NCKH của Khoa KT-MT.
Bên cạnh kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn vững chắc, người học được chú trọng đào tạo toàn diện, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế - xã hội, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có năng lực phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo. 
Giảng viên và SV ngành KT Khoa KT-MT liên tục cập nhật kiến thức mới về các quy phạm thiết kế, xu hướng thiết kế quốc tế để có thể đi đầu nắm bắt những phát triển ứng dụng trong công tác thiết kế mỹ thuật. Học tập tại Khoa KTMT, CTĐT được thiết kế cho SV mang tính khoa học và thực tiễn cao, bám sát yêu cầu thực tế về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Khoa cũng luôn chú trọng nâng cao khả năng thực hành của SV, giúp SV có thể bắt nhịp công việc dễ dàng tại các doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.
Với mục tiêu cung cấp cho SV những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng , ...Sau khi ra trường, SV có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành được đào tạo để tự tin thuyết trình, thuyết minh dự án thiết kế với chủ đầu tư, có khả năng phản biện, bảo vệ ý tưởng thiết kế..

Chương trình đào tạo của ngành KT Khoa KT-MT được xây dựng trên 4 khối học phần chính: (1) Kiến thức đại cương gồm: Khoa học, Ngoại ngữ, Tin học, Luật, Chính trị. (2) Kiến thức chuyên ngành gồm: Kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, đồ án, thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp. (3) Kiến thức xã hội và phát triển cá nhân đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp. (4) Kiến thức giáo dục, Quốc phòng và An ninh. Ngoài các chương trình học chính khóa, SV sẽ được tham gia vào CLB KT-MT HUTECH, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các buổi tham quan, kiến tập, hội thảo, cuộc thi chuyên môn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp,… giúp SV phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp, khơi gợi ý tưởng, thúc đẩy sự sáng tạo và hình thành các tiền đề cho các dự án khởi nghiệp của SV khoa KT-MT trong tương lai.
SV theo học tại Khoa KT-MT được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng dạy. SV Khoa KT-MT được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm máy tính với các phần mềm chuyên ngành tiên tiến. Phòng thực hành thiết kế và thực hành mỹ thuật  đảm bảo nơi ký họa và phát triển ý tưởng thiết kế cho SV. Ngoài ra việc kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp chuyên ngành như TTT, MIA, Thiết Thạch Group,.. tham gia Hiệp hội xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM SACA, Trung tâm nghiên cứu Kiến trúc – Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, Hội Kiến trúc sư, Designer Hub, VDAS, VITAS... giúp SV có dịp tiếp cận thực tế để tìm hiểu quy trình, công nghệ, vật liệu, thiết bị hiện đại nhằm củng cố và bổ sung các kiến thức đào tạo ở Trường, giúp bổ trợ thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường. Ngoài ra việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp chuyên ngành giúp SV có dịp tiếp cận thực tế để tìm hiểu quy trình, công nghệ, vật liệu, thiết bị hiện đại nhằm củng cố và bổ sung các kiến thức đào tạo ở Trường, giúp bổ trợ thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách KT và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu. Với môi trường giáo dục, đào tạo của Khoa KT-MT có tương tác, kết hợp NCKH, SV được phát huy tối đa tính sáng tạo, hiểu biết và kỹ năng của mình trong suốt quá trình đào tạo để đạt được những thành công sau khi tốt nghiệp ra Trường.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 2243 8064
Website: www.hutech.edu.vn/khoamtcn

14581166