Sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may "bội thu" với chuyến thực tế tại Đà Lạt
Ngày 25-28/4 vừa qua, sinh viên Khóa 2019 thuộc ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), "bội thu" những trải nghiệm hữu ích cho quá trình học tập, thực hiện đồ án sắp tới.
 
Chuyến tham quan được Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật tổ chức nhằm giúp sinh viên củng cố kiến thức về thị trường nguyên phụ liệu trong ngành may mặc, đồng thời giúp các bạn tiếp cận quy trình sản xuất các nguyên, vật liệu thời trang. 


Chuyến đi diễn ra từ 25-28/4 với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ Dệt, may
 
Cụ thể, sinh viên hai ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may HUTECH đã tham quan Nhà máy dệt sợi lông cừu chải kỹ thuộc Cty TNHH Sợi Đà Lạt (DWS) thuộc Tập đoàn Suedwolle (Đức). Tại đây, quy mô hoành tráng của nhà máy kéo sợi đầu tiên ở Việt Nam với quy trình công nghệ tự động hóa khép kín, hiện đại hàng đầu thế giới đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị, giúp các bạn tận mục theo dõi quy trình sản xuất lông cừu với những tiêu chí khắt khe nhất. 
 

Sinh viên HUTECH đã có cơ hội "tận mục sở thị" quy trình dệt len lông cừu khép kín, hiện đại hàng đầu thế giới
Những sợi len lông cừu chất lượng sẽ là nguồn cảm hứng cho các sản phẩm thời trang tương lai của sinh viên
 
Theo sau đó, các bạn cũng ghé thăm cơ sở sản xuất lụa tơ tằm Cường Hoàn Silk tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) với mô hình nuôi tằm lấy tơ, chứng kiến quy trình "chế biến" kén tằm trước khi cho ra đời những thước lụa.
 

Sau len lông cừu, quy trình sản xuất tơ tằm cũng được sinh viên HUTECH tiếp cận, tham quan với sự dẫn dắt của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm
Các hoạt động đốt lửa trại, giao lưu văn hóa cồng chiêng, tham quan các địa danh cũng góp phần "tô sắc" trải nghiệm rực rỡ tại giảng đường cho các bạn sinh viên
 
Bên cạnh việc tham quan, tiếp cận quy trình sản xuất các nguyên vật liệu may mặc nổi tiếng như len, sợi dệt, tơ lụa,…, sinh viên HUTECH cũng có dịp tham gia các hoạt động tập thể như đốt lửa trại, giao lưu văn hóa cồng chiêng cùng đồng bào dân tộc tại Langbiang, múa hát theo nhịp trống, điệu khèn,…  Đây sẽ là trải nghiệm thực tế quý giá, gắn liền cùng những kỷ niệm rực rỡ cho thời sinh viên đáng nhớ của các bạn.

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14601456