ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TPHCM KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU KIẾN TRÚC (THUỘC SỞ QUY HOẠCH KIẾN TRÚC TPHCM)
Ngày 9/9, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật phối hợp Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM & Tuyển thực tập sinh tham gia chương trình hành động về công tác bảo tồn biệt thự TP.HCM, mở ra cơ hội thực tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình ý nghĩa này cho sinh viên HUTECH.
 
Tham dự lễ ký kết có PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật. Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM) có ông Vũ Chí Kiên - Giám đốc Trung tâm, bà Nguyễn Thúy Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm. Ngoài ra, chương trình còn có các kiến trúc sư của Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc - những người trực tiếp giao lưu, hướng dẫn sinh viên HUTECH.
 PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng HUTECH và ông Vũ Chí Kiên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc ký kết hợp tác
 
Chia sẻ mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên cho biết: “Hợp tác giữa HUTECH và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM trong chương trình hành động về công tác bảo tồn biệt thự TP.HCM là một hoạt động hữu ích để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế. Khi tham gia chương trình, các bạn có dịp trực tiếp nghiên cứu khảo sát thực trạng các công trình hiện nay, nắm rõ hơn các quy trình làm việc cần thiết trong công tác bảo tồn…  Đây sẽ là những kiến thức cần cho các Kiến trúc sư, Cử nhân Nội thất tương lai - đặc biệt khi vị trí nghề nghiệp yêu cầu các bạn phải tham gia khảo sát thức tế theo quy trình cụ thể và chuyên nghiệp”.

 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên phát biểu mở đầu Lễ ký kết


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
 
Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc, bà Nguyễn Thúy Hằng cho biết: “Kiểm kê, bảo tồn biệt thự là một trong những công tác thuộc chương trình hành động cải tạo đô thị của TP.HCM. Trong quá trình làm việc, cùng với yêu cầu đảm bảo tiến độ và chất lượng, Trung tâm cũng đào tạo, hướng dẫn để các bạn sinh viên dễ hình dung công việc thực tế, vừa có thể tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu, khảo sát tốt. Hy vọng qua hoạt động ký kết này, Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc và HUTECH sẽ tiếp tục gắn kết, hợp tác hiệu quả.”

 

Anh Ngô Quốc Hùng - Phó Trưởng phòng
Thiết kế 1, Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc - triển khai nội dung chi tiết quy trình kiểm kê biệt thự, hướng dẫn làm phiếu kiểm kê trong dự án Chương trình hành động về công tác bảo tồn Biệt thự TP.HCM


Ông Vũ Chí Kiên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM)
 
Trong buổi lễ ký kết, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc cũng thông tin cụ thể đến các bạn sinh viên về chương trình hành động bảo tồn biệt thự TP.HCM. Được biết, Trung tâm tuyển dụng 25 bạn sinh viên (từ năm 1 đến năm 4), hỗ trợ kinh phí tham gia chương trình nghiên cứu này. Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ được Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc cấp chứng nhận, có giá trị tương đương học phần Thực tập chuyên ngành bắt buộc của các bạn. Ngoài ra, với uy tín của một trung tâm trực thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc, các bạn sinh viên khi tham gia chương trình chắc chắn sẽ có thêm lợi thế khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp sau này.

 

Tiếp cận với doanh nghiệp chính là cách cọ xát và học hỏi kinh nghiệm hiệu quả cho sinh viên HUTECH
 
Trong khuôn khổ chương trình, các kiến trúc sư của Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc đã hướng dẫn sinh viên HUTECH các quy trình kiểm kê, khảo sát tư liệu biệt thự, nội dung và những tiêu chí cần có trong phiếu kiểm kê, chụp ảnh và lưu file tài liệu quản lý,... cũng như cung cấp Sổ tay hướng dẫn với đầy đủ thông tin cần thiết về dự án, các bước thực hiện cụ thể khi sinh viên trải nghiệm thực tế dự án này. Cùng với sự đồng hành của các anh chị kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong quá trình khảo sát, tin rằng các bạn sinh viên các ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất HUTECH sẽ hoàn thành thật tốt công việc của mình, đồng thời học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình tham gia dự án.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Hoàng Thanh & Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585831