Sinh viên ngành Công nghệ Dệt May tham quan công ty May Hưng Phú thuộc Tổng công ty 28 Bộ Quốc Phòng
Ngày 26/3 vừa qua, sinh viên Khoá 2020 ngành Công nghệ dệt, may​ (Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú (thuộc Tổng Công ty 28 Bộ Quốc phòng), quận Gò Vấp.
 
 
Chuyến tham quan thực tế tại Công ty May Hưng Phú của sinh viên Khóa 2020 ngành Công nghệ dệt, may
 
Tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội quan sát chi tiết các quy trình để tạo ra một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh. Từ những công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất như các thao tác cắt thủ công, thao tác cắt với máy cắt cầm tay, máy cắt tự động,... qua các bộ phận “chuyền may” đến những công đoạn đóng gói sản phẩm cuối cùng đều được đại diện Công ty giới thiệu chi tiết đến sinh viên.
 
 

Sinh viên có cơ hội quan sát chi tiết các quy trình để tạo ra một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh
 
Ngoài ra, để sinh viên có thể học hỏi một cách hiệu quả qua chuyến tham quan này, các anh chị nhân viên phụ trách các bộ phận đều rất nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của mình, giới thiệu sâu hơn về các hệ thống máy móc tại công ty.
 
 

Các bạn sinh viên còn được học thêm nhiều kinh từ các anh chị nhân viên
 
Được biết, Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú chuyên sản xuất mặt hàng xuất khẩu cho các thị trường châu Âu, Mỹ và Nhật Bản (80% là xuất khẩu). Vì thế, Công ty đã cập nhật nhiều công nghệ sản xuất hiện đại, nổi bật như “chuyền treo” chạy tự động để rút ngắn thời gian sản xuất giữa các công đoạn, tối ưu hiệu quả sản xuất.
 

 Các sinh viên tập trung quan sát từng công đoạn tại Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú
 
Buổi tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú với sự hỗ trợ từ các giảng viên hướng dẫn cũng như sự hợp tác của doanh nghiệp đã giúp các bạn sinh viên kịp thời cập nhật nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích. Những lý thuyết trên giảng đường đã được minh hoạ một cách trực quan, chân thực, góp phần để sinh viên Công nghệ dệt, may HUTECH hiểu hơn ứng dụng của ngành học trong thực tế.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14590912