Nhiều sinh viên ngành Thiết kế nội thất nhận học bổng doanh nghiệp cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc
Ngày 12/9 vừa qua, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất và Kết nối doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến.


Đây là đợt bảo vệ dành cho các bạn sinh viên Khóa 2017 ngành Thiết kế nội thất. Buổi bảo vệ có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và ông Ngụy Thanh Vĩ - Giám đốc Truyền thông tiếp thị Cty CP Gỗ An Cường. 
 


Lễ bảo vệ đồ án và kết nối doanh nghiệp diễn ra theo hình thức trực tuyến


Đảm nhiệm vai trò đánh giá các đồ án sinh viên là Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp gồm PGS.TS. Võ Thị Thu Thủy - Giảng viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, ThS. Đặng Nguyễn Thị Hồng Tuyết - Chủ nhiệm ngành Thiết kế nội thất Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Giảng viên ngành Thiết kế nội thất Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH, KTS. Lê Huy Trực - Giám đốc Thiết kế Cty CP Thiết kế TTT Architects và NTK. Võ Trần Thu Trang - Giám đốc Thiết kế Cty CP Thiết kế & Xây dựng TTID. 
 


Hội đồng chấm đồ án


Sự có mặt của đại diện doanh nghiệp trong vai trò khách mời cũng như trong Hội đồng chấm đồ án là một phần của mô hình kết nối doanh nghiệp mà Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã triển khai trong thời gian qua, giúp sinh viên có thể học hỏi từ những đánh giá, góp ý từ góc độ của doanh nghiệp cũng như có cơ hội được tuyển dụng ngay trong lễ bảo vệ. Ngoài ra, trước buổi bảo vệ, NTK. Võ Trần Thu Trang đã đại diện Cty CP Thiết kế & Xây dựng TTID trao phần thưởng trị giá 20.000.000 đồng cho Top 5 đồ án xuất sắc nhất nhằm động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo, nỗ lực của các bạn sinh viên.

 

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ đồ án Tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất đợt này


Đây là năm học đầu tiên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Tuy nhiên với những nỗ lực và sự đầu tư hết mình cho các đồ án, các bạn sinh viên của đợt bảo vệ đầu tiên - ngành Thiết kế nội thất - một buổi bảo vệ thành công hơn mong đợi, thu hút nhiều sinh viên các khóa quan tâm theo dõi xuyên suốt buổi bảo vệ.

Các đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất năm nay có chất lượng tương đối đồng đều, gồm nhiều đồ án độc đáo, sáng tạo với các phong cách thiết kế nội thất đặc sắc, ứng dụng vào các không gian sinh hoạt cộng đồng như khách sạn, nhà hàng, văn phòng, showroom,... và cả không gian sinh hoạt gia đình như nhà ở, phòng ngủ,... Đại diện các doanh nghiệp đều đã có lời khen cho các bạn sinh viên, đặc biệt đánh giá cao nỗ lực của các bạn khi đã hoàn thành đồ án trong thời điểm ít có điều kiện đi thực tế ở các không gian được chọn lựa thiết kế song vẫn đảm bảo tính khả thi, ứng dụng cho đồ án. Được biết, các bạn đã có quá trình hình thành từ ý tưởng đến thể hiện khoảng 12 tuần - trùng với thời điểm thực hiện giãn cách xã hội tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 

 

Đồ án Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Đà Nẵng của sinh viên Lê Minh Phương là Thủ Khoa Hội đồng năm nay, được đánh giá cao về kỹ năng nghiên cứu, trình bày và thuyết trình tốt.
 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương, sinh viên Nguyễn Đình Kha đã thể hiện không gian nội thất khách sạn mang đậm dấu ấn Đông Dương tại Sài Gòn. Đồ án có điểm số cao thứ hai và được Hội đồng đánh giá xuất sắc về khả năng thể hiện và truyền tải cảm xúc.
 
Thiết kế nội thất công trình Bảo tàng Đại Dương đặt tại TPHCM của sinh viên Nguyễn Thành Nam khai thác mảng đề tài khá mới, mang lại giá trị cho xã hội qua việc đặt vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái biển, là đồ án nằm trong Top 3 đồ án xuất sắc nhất.
 
Kết quả sau buổi bảo vệ, 05 sinh viên có sổ điểm cao nhất lần lượt là Lê Minh Phương, Nguyễn Đình Kha, Nguyễn Thành Nam, Lê Nguyễn Đăng Khoa, Quách Khánh Lương nhận được học bổng của Cty TTID cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất.

Buổi bảo vệ đồ án và kết nối doanh nghiệp đã khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ của cả thầy và trò ngành Thiết kế nội thất, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH. Với sự cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sinh viên HUTECH đã khẳng định bản thân hoàn toàn sẵn sàng cho hành trình chinh phục đam mê, trở thành các Nhà thiết kế nội thất tiềm năng, triển vọng trong tương lai.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14595564