Cuộc thi vẽ tranh cổ động. Chủ đề " Phong cac

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Cuộc thi giúp xây dựng và tuyên truyền hình ảnh chuẩn mực của SV Hutech trong việc thực hiện tốt các quy định của trường, góp phần tạo một môi trường văn minh, lành mạnh, hiện đại, thân thiện tại Hutech.

Cuộc thi cũng là nơi trao dồi và rèn luyện kỹ năng hội họa, sự sáng tạo của sinh viên thông qua lăng kính cuộc sống hằng ngày tại lớp, tại trường. Là một sân chơi bổ ích và đầy hứa hẹn; giúp các bạn có điều kiện thể hiện ý tưởng rèn luyện bản lĩnh chuyên môn và phát huy năng khiếu hội họa của mình.
Các tác phẩm dự thi xuất sắc, ấn tượng, có ý nghĩa sẽ được chọn lọc, biên tập và phát hành thành tài liệu truyền thông về công tác tuyên truyền nếp sống văn minh hiện đại tại HUTECH .
Cuộc thi phải được tuyên truyền rộng rãi, mang tính giáo dục cao, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên HUTECH. Tạo sự trao đổi thông tin, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác tuyên truyền phong cách SV Hutech trong môi trường học đường .

1. ĐỐI TƯỢNG:

Tất cả sinh viên học tập tại trường Đại học HUTECH yêu thích hội họa.

NỘI DUNG HÌNH THỨC:
Nội dung:

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những nội dung theo chủ đề sau để thể hiện ý tưởng trong tác phẩm của mình:
  • Bạn sẽ làm gì để nâng cao nếp sống văn minh, ý thức tự giác… qua tác phẩm dự thi, thể hiện ước mơ niềm tin của bạn về một HUTECH văn minh hiện đại trong thời hội nhập.
  • SV Hutech trang phục gọn gàng, đeo bảng tên khi đến trường
  • SV Hutech xếp hàng khi vào thang máy.
  • SV Hutech không xả rác, tham gia giữ gìn cho ngôi trường sạch sẽ
  • SV Hutech không nói chuyện trong giờ học
  • SV Hutech đi học đúng giờ, lắng nghe thầy cô giảng bài
  • SV Hutech tích cực tham gia nghiên cứu khoa học
  • SV Hutech tích cực tham gia phong trào lớp học tiên tiến
  • SV Hutech là SV5T
  1. Hình thức:
    • Vòng sơ loại sẽ diễn ra từ ngày 30/10/2018 đến ngày 14/11/2018. Thí sinh vẽ phác thảo trên khổ giấy A4, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 30 bức tranh đẹp và có ý nghĩa tham gia vào vòng chung kết tranh giải.
    • Vòng chung kết diễn ra vào ngày 20/11/2017: Tác phẩm dự thi được trình bày trên khổ giấy A2 do BTC cung cấp. Tác phẩm dự thi không nằm ngoài chủ đề nội dung của cuộc thi, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc (nghiêm cấm hình thức tranh châm biếm, xuyên tạc…);  có tính khả thi trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho SV; tác phẩm được thể hiện với chất liệu, màu sắc tuỳ chọn: bút màu, chì màu, sáp màu, bột màu, màu nước… Các tác giả, nhóm tác giả có tranh vào vòng chung kết phải chuẩn bị phần thuyết trình trước hội đồng giám khảo (tối đa 5 phút cho mỗi tác phẩm).
  2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

• Nhận bản vẽ phác thảo, ý tưởng:  Các đơn vị, cá nhân tham gia gửi bản vẽ phác thảo ý tưởng về Ban Tổ chức Cuộc thi đến trước 17h00  ngày 14/11/2018. Ban tổ chức sẽ công bố 30 bài dự thi được vào vòng chung kết vào ngày 16/11/2018.
Bản vẽ Phác thảo ý tưởng : Khổ giấy A4. Vẽ sơ bộ ý tưởng, cách sắp xếp bố cục bằng bút chì, chì màu, màu nước… (Không giới hạn số lượng ý tưởng phác thảo)
       Địa điểm nộp phác thảo: Văn Phòng Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật. Lầu 3 – A03.31 Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
       Điện thọai      : 028 3512 0294

• Vòng thi chung kết và trao giải: được tổ chức trong tuần lễ chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam ngày 20/11/2018, tại sảnh B Trường ĐH Công Nghệ TP. HCM, số 475A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP.HCM.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:Giải cá nhân:
  • 01 giải Nhất           : 1.000.000 đồng
  • 01 giải Nhì             : 800.000 đồng