Triển lãm Mô hình kiến trúc của sinh viên HUTECH tái hiện loạt công trình kiến trúc nổi tiếng
Sáng nay (04/4), Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Triển lãm chuyên đề Mô hình kiến trúc, với các mô hình mô phỏng loạt công trình kiến trúc nổi tiếng trên toàn thế giới tại Trụ sở Trường.
 
Được biết, tất cả các mô hình kiến trúc tại triển lãm được thực hiện bởi sinh viên lớp 20DKIA1 và 20DKIA2 (ngành Kiến trúc), và là đồ án kết thúc học phần Kỹ thuật mô hình.
 
Triển lãm chuyên đề Mô hình kiến trúc của sinh viên lớp 20DKIA1 và 20DKIA2 diễn ra vào sáng nay (04/4)
 
Buổi triển lãm có sự tham dự của ThS.KTS. Hoàng Hải Yến - Giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và ThS.KTS. Phan Nguyễn Hoàng Nguyên - Giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật. ThS.KTS. Hoàng Hải Yến và ThS.KTS. Phan Nguyễn Hoàng Nguyên cũng là giảng viên hướng dẫn của các tác phẩm mô hình được trưng bày.
 
 
ThS.KTS. Phan Nguyễn Hoàng Nguyên (trái) và ThS.KTS. Hoàng Hải Yến (phải) tại triển lãm
 
Tại đây, ThS.KTS. Hoàng Hải Yến chia sẻ: "Môn học Kỹ thuật mô hình mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội học hỏi về ý tưởng, bố cục thiết kế, quá trình thực hiện công trình và vật liệu xây dựng thông qua các công trình kiến trúc nổi tiếng. Việc học tập, tái hiện lại thông qua các mô hình sẽ giúp sinh viên phân tích, tìm kiếm chất liệu phù hợp cũng như tìm ra cách tạo nên điểm đặc sắc của các công trình kiến trúc nổi tiếng để tự trang bị kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn cho mình trong quá trình thiết kế sau này".
 
 
ThS.KTS. Hoàng Hải Yến nhận xét về ý tưởng, bố cục thiết kế, quá trình thực hiện công trình và vật liệu xây dựng của các mô hình
 
Trong lần triển lãm sáng nay, 32 tác phẩm tái hiện nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng trong nước và trên thế giới như Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Daklak, Nhà hát Opera Cáp Nhĩ Tân (Harbin Opera House, Trung Quốc), Thư viện Quốc gia Cộng hòa Belarus (Belarus), Khách sạn 7 sao Burj al-Arab (Dubai), Nhà triển lãm Tema Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ),... đã được mô phỏng với các vật liệu đa dạng như bìa fomex, bìa carton, tăm tre, đất sét, nhựa bóng. Qua đó, thể hiện sự tỉ mỉ, tinh tế trong việc chọn lựa vật liệu thay thế và tái tạo những đặc trưng thú vị của các công trình kiến trúc này.
 
 Các tác phẩm tái hiện nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng trong nước và trên thế giới
 
Thông qua các mô hình, các Kiến trúc sư tương lai của HUTECH đã thể hiện niềm yêu thích với các công trình nổi tiếng trên thế giới, đồng thời trau chuốt, rèn giũa chuyên môn thông qua việc chọn lựa nguyên vật liệu, các kết cấu hạ tầng trong từng mô hình. Với những góp ý, nhận xét từ quý thầy cô, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp hữu ích, sẵn sàng cho ra đời những thiết kế quy mô, sắc sảo hơn trong tương lai.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Truyền thông
14600969