26 đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên K2015 ngành Kiến trúc đã chính thức “ra mắt”

Sáng 29/01 vừa qua, 26 đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên ngành Kiến trúc (Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) đã chính thức “ra mắt” tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp.

 

Hội đồng chấm đồ án bao gồm TS.KTS. Ngô Lê Minh, ThS.KTS. Nguyễn Bích Hoàn, ThS.KTS. Hoàng Hải Yến; ThS.KTS. Trương Ngọc Quỳnh Châu. Ngoài ra, Hội đồng còn có KTS. Lê Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Cty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Trustarc và sự đồng hành của KTS. Nguyễn Hoàng Phi - Giám đốc Thiết kế Cty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Thiết Thạch.
 


Hội đồng chấm đồ án ngành Kiến trúc HUTECH luôn có sự góp mặt của các đại diện doanh nghiệp nhằm mang đến nhiều đánh giá gắn với thị hiếu thực tế của thị trường hơn cho sinh viên

 

Trước Hội đồng và đại diện doanh nghiệp, 26 đồ án tốt nghiệp gồm nhiều loại công trình như trung tâm triển lãm, bảo tàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện đa khoa... với nhiều phong cách thiết kế đa dạng đã lần lượt được trình bày. Cùng với những ý tưởng độc đáo và nhiều công nghệ hiện đại trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng, các đồ án cũng nắm bắt tốt xu hướng kiến trúc “xanh” qua việc sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường. Đây đều là những ưu điểm được doanh nghiệp đánh giá tích cực và dành nhiều lời khen. 

 

Đa dạng đề tài, phong cách kiến trúc được các bạn sinh viên HUTECH sử dụng cho đồ án tốt nghiệp của mình
 

Các đề tài đều mang đến những công trình, dự án thú vị, được đánh giá nhiều khả năng triển khai vào thực tế

 

Trong 26 đồ án được bảo vệ đợt này, có không ít đồ án được nhận xét là những dự án triển vọng, có nhiều khả năng triển khai vào thực tế và có thể tạo nên những nét “chấm phá” đặc sắc. Những đồ án nổi bật có thể kể đến như Trung tâm Triển lãm - Nghiên cứu thực vật hồ sông đầm (sinh viên Nguyễn Văn Triển), Trung tâm Bảo tồn và phát triển sản phẩm từ cây cói (sinh viên Hồ Thùy Duyên), Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên Đà Lạt (sinh viên Phạm Lê Hoài Bão), Khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp nông trại Cửu Long Farm Resort (sinh viên Nguyễn Nam Nguyên), Bảo tàng Lịch sử Đô thị TP.HCM (sinh viên Lê Tuấn Mỹ), Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây cao su tỉnh Bình Phước (sinh viên Nguyễn Văn Hoàng), Bệnh viện Đa khoa Quận 9 (sinh viên Đặng Trọng Lâm Duy)... Các vị trí Thủ khoa và Á khoa đợt bảo vệ đồ án này lầm lượt thuộc về bạn Nguyễn Văn Triển và bạn Lê Tuấn Mỹ.  
 
Nhiều đồ án đã nhận được lời khen, đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp

Hội đồng chấm đồ án, đại diện doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên


Niềm vui của các kiến trúc sư tương lai vừa bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp

 

Những nhận xét, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án cũng như đại diện doanh nghiệp đợt này đã gợi mở thêm nhiều hướng phát triển mới, giúp các đồ án tiềm năng của sinh viên HUTECH thêm phần hoàn thiện. Từ đây, các Kiến trúc sư tương lai chắc hẳn sẽ có thêm nguồn cảm hứng và động lực để tiếp tục hành trình hiện thực hóa những ý tưởng kiến trúc đặc sắc của mình.


Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589991