Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ

TTO - Đinh Thiên Phú là cái tên không còn xa lạ với showbiz Việt bởi anh đã thiết kế hơn 1.000 poster cho cả trăm nghệ sĩ tên tuổi như: Trấn Thành, Lệ Quyên, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh… Mới đây, anh thiết kế poster MV Laylalay cho Jack.

Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 6
Đinh Thiên Phú đứng sau hơn 1.000 poster của nghệ sĩ Việt
 
Từ khi còn là sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Đinh Thiên Phú đã yêu thích và đam mê với thiết kế poster quảng cáo. Ngoài giờ học, Phú dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, tập tành thiết kế các mẫu poster quảng cáo từ đơn giản đến cầu kỳ.
 
Niềm say mê thiết kế cộng với sự nhạy bén, nắm bắt được xu thế, Phú cho ra nhiều sản phẩm mang phong cách riêng. Cũng vì vậy, êkip của Hồ Ngọc Hà liên hệ "đặt hàng" làm poster MV Gửi người yêu cũ và dự án phim ngắn cùng tên của chị.
 
Sau đó, êkip Hồ Ngọc Hà ngỏ ý mời anh về hợp tác với công ty. Phú nhận lời làm việc ở đây được gần 2 năm và hiện tại anh hoạt động tự do. Đây là cái duyên đưa Thiên Phú đến gần với công chúng - đặc biệt là giới nghệ sĩ.
 
Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 16
Đinh Thiên Phú là chủ nhân poster MV Laylalay của Jack phát hành tối 12-4
 
Đinh Thiên Phú chia sẻ với Tuổi Trẻ Online "lần đầu thiết kế cho nghệ sĩ nổi tiếng Phú khá áp lực". Nhưng nhờ cách làm việc chuyên nghiệp, đúng tiến độ, làm hài lòng nghệ sĩ nên Đinh Thiên Phú nhanh chóng được mọi người tìm đến, đặt hàng anh thiết kế.
 
Theo Thiên Phú, điều kiện cần và đủ để poster ấn tượng gồm các yếu tố cơ bản như màu sắc, bố cục, hình ảnh… Quan trọng nhất là ý tưởng và sự sáng tạo phù hợp với yêu cầu khách hàng và phải dung hòa được giữa Phú và nghệ sĩ đó.

Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 27
Đinh Thiên Phú chụp hình kỷ niệm cùng Lệ Quyên nhân dịp cô làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát
 
"Điều Phú cảm thấy khó nhất là phải làm sao dung hòa được ý tưởng của cả hai bên. Vì mỗi nghệ sĩ có góc nhìn và ý tưởng khác nhau, kể cả "gu thẩm mỹ" cũng không đồng nhất", Thiên Phú cho biết thêm.
 
Một trong những mẫu thiết kế ấn tượng của Phú trong thời gian qua chính là poster web drama Bố già của Trấn Thành, đã tạo được hiệu ứng tốt trong khán giả. Trước đó, Thiên Phú cũng từng thiết kế poster dự án phim The Call - Cuộc gọi nửa đêm, được Trấn Thành ưng ý.

Phú còn là chủ nhân sáng tạo nên poster MV Em gì ơiSóng gió với hai màu sắc đối lập nhau của cặp đôi tạo hit một thời là Jack và K-ICM.
 
Ngoài ra, Đinh Thiên Phú từng thiết kế poster cho Trấn Thành, Chi Pu, Ngô Kiến Huy, Jack, Lệ Quyên, Nguyễn Trần Trung Quân, Dennis Đặng, Trúc Nhân, Đạt G, Du Uyên, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Erik, Lam Trường…; poster phim điện ảnh Thạch Thảo, web drama Ai chết giơ tay
 
Thiên Phú cũng cho hay công việc của anh phải làm sao cho những chiếc poster không được trùng ý tưởng, màu sắc và không đạo nhái sản phẩm của người khác dù là vô tình hay cố ý.

Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 50
Ngô Kiến Huy tin tưởng giao các dự án của mình cho Đinh Thiên phú thiết kế poster - Ảnh: NVCC
 
"Thiên Phú có thực hiện poster MV Truyền thái y và mới đây nhất là poster MV 72 phép thần thông cho Huy. Điều đáng trân trọng ở Phú là luôn đúng hẹn, nhiệt tình.
 
Ngoài ra, mỗi lần thiết kế cho dự án mới, Thiên Phú luôn đưa ra ít nhất hai option nên có thêm sự lựa chọn khi duyệt mẫu.
 
Các mẫu thiết kế của Phú khá ấn tượng, mang màu sắc riêng, thể hiện được sự sáng tạo của một designer giỏi nghề. Hầu hết các thiết kế của Phú, Huy chỉ sửa thêm một ít theo ý của mình." - Ca sĩ Ngô Kiến Huy cho biết.
 
Một số tác phẩm của Đinh Thiên Phú:
 
Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 74
Các mẫu poster của Đinh Thiên Phú thiết kế

Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 80
Các poster về liveshow của Lệ Quyên, MV của Lam Trường, Ngô Kiến Huy do Đinh Thiên Phú thiết kế

Cựu sinh viên lớp 11DNT09 ngành Thiết kế nội thất khoa Kiến trúc Mỹ thuật nổi danh trong giới nghệ sĩ 84
Poster web drama ‘Bố già’ và phim ‘The Call - Cuộc gọi nửa đêm’

 
Theo Tuổi Trẻ Online 
14591245