Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất về "Ngôn ngữ & Văn hóa Đông Á 2023" (EALCS 2023) vào ngày 17/3/2023. Trước đó, hội thảo sẽ tiếp nhận bài báo khoa học đến ngày 10/01.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo không gian học thuật, nghiên cứu kết nối cộng đồng các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa cùng thảo luận, đề xuất các giải pháp, ý tưởng hóa việc nghiên  cứu ngôn ngữ kết hợp lan tỏa văn hóa, từ đó khám phá các phương thức gìn giữ, phát triển bản sắc văn hóa dân tộc.

HUTECH tổ chức hội thảo khoa học "Ngôn ngữ & Văn hóa Đông Á 2023", nhận bài đến 10/01 11
Hội thảo khoa học lần thứ nhất về "Ngôn ngữ & Văn hóa Đông Á 2023" (EALCS 2023) vào ngày 17/3/2023 (Hình minh họa)

Để EALCS 2023 thêm tính thực tiễn, đa dạng trong các giải pháp, đề xuất thảo luận, kính mời quý thầy cô giảng viên, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nghiên cứu sinh - học viên - sinh viên, các tổ chức/doanh nghiệp tham gia đóng góp bài báo khoa học cho hội thảo. Hội thảo sẽ tiếp nhận bài báo khoa học dến ngày 10/01 với các quy định như sau:

- Bài báo khoa học tham gia có thể được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
- Bài báo không dài quá 06 trang A4, theo định dạng của hội thảo.
- Bài báo đóng góp phải là bản gốc và không xuất bản ở nơi khác hoặc có ý định xuất bản trong thời gian xem xét.
- Các bài báo khoa học sẽ được bình duyệt và đăng trên kỷ yếu của NXB trong nước có số ISBN.
- Mỗi tác giả không được gửi quá 02 bài (với tác giả chính) và 03 bài (với tác giả phụ).
- BTC sẽ tiến hành thu phí 500.000 đồng/bài đăng kỷ yếu trực tuyến (có số ISBN).
- Bài báo tham gia EALCS 2023, quý thầy cô, quý anh chị vui lòng gửi về:
hnckhcn@hutech.edu.vn.

Với các lĩnh vực đề cập liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa khu vực Đông Á (Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Hoa), hội thảo kỳ vọng sẽ nhận được những bài báo tích cực, sáng tạo và tràn trề tính mới. Thông qua những bài báo chất lượng, quý thầy cô, quý anh chị học viên, các bạn sinh viên và các đại diện tổ chức, doanh nghiệp sẽ có thêm những ý tưởng sáng tạo, khoa học, đổi mới và thực tiễn cho sự nghiệp phát triển ngôn ngữ và văn hóa đất nước.

Tin: Phương Trinh
TT. Truyền thông