Khép lại cuộc thi viết tiếng Trung “Người thầy ấy” với những bài viết đầy cảm xúc

Cuộc thi viết tiếng Trung chủ đề “Người thầy ấy - 那位老” lần II của Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức khép lại hành trình với sự hưởng ứng vô cùng sôi nổi đến từ các bạn sinh viên Khoa.
 
Đây là hoạt động nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện những tâm tư, tình cảm của mình dành cho thầy cô, đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện niềm đam mê tiếng Trung và khả năng viết của bản thân.

 

Cuộc thi viết tiếng Trung chủ đề “Người thầy ấy - 那位老师” lần II nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn sinh viên Khoa

Cuộc thi viết tiếng Trung chủ đề “Người thầy ấy - 那位老师” lần II nhận được sự hưởng ứng sôi nổi
từ các bạn sinh viên Khoa

Loạt bài thi của các thí sinh đã mang đến ấn tượng đặc biệt cho Ban giám khảo từ cách vận dụng từ ngữ tỉ mỉ để thể hiện cảm xúc cùng với những nét chữ đẹp đẽ, tinh tế. Được biết, cuộc thi lần này do Giáo sư người Đài Loan chấm điểm, điểm số không chỉ dựa vào kỹ năng viết mà còn phụ thuộc vào nội dung mà người viết muốn truyền tải.
 
Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra 06 bài viết xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Cụ thể, sinh viên Hỏa Thị Quỳnh Hoa (18DDPTA1) đã xuất sắc giành giải Nhất, Giải Nhì thuộc về bạn Trần Ngọc An Hảo (18DDPTA2), theo sau giải Ba là bạn Trần Nhật Linh (20DTQA1) và 03 giải Khuyến khích lần lượt trao đến các bạn: Hong Chôi Vừng (18DDPTA1), Nguyễn Thị Như Tuyết (19DTQA1) và Đặng Thúy Ngân (21DTQB2).

 
 Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 1  Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 2
 Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 3  Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 4
 Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 5  Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng HUTECH 6

 Top 6 bài viết xuất sắc nhất được ban giám khảo chọn ra để trao thưởng

Mỗi tác phẩm đều chứa đựng nhiều cảm xúc sâu lắng, tình cảm chân thành của sinh viên gửi đến quý thầy cô. Tin rằng, đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho quý thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo, là động lực để thầy cô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của mình.
 

Tin: Kim Khang
Ảnh: Khoa Trung Quốc học
TT. Truyền thông
14607383