Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài

Ngày 10/4, đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp thưởng thức những hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Đài tại Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III - năm 2024 do Khoa Trung Quốc học tổ chức.
 
 
Ngày hội có sự tham gia của khoảng hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, phục vụ các món ăn đặc trưng của Đài Loan do chính các sinh viên đang học tập tại Khoa Trung Quốc học thực hiện. Không chỉ được thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực, sinh viên còn sôi nổi tham gia các trò chơi dân gian thú vị.
 
Chung vui cùng sinh viên tại ngày hội có ông Hank Han - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, ông Trần Hiếu Thạnh - Thư ký Văn phòng, ông Trần Hoà Hiền - Tham tán Giáo dục Văn phòng,
ông Chiang Chun Ren - Hiệu trưởng Trường Đài Bắc ở TP.HCM, ông Hoàng Phát Kiện - Đại diện Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 14
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 19 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 21
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 24 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 26
Khách mời tham dự Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III - năm 2024
 
Phía đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; TS. Huỳnh Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 42
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 47 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 49
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 52 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 54
Lãnh đạo HUTECH cùng lãnh đạo các Khoa/Viện tham dự chương trình
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 60
TS. Kiều Tuân trao hoa đến khách mời
 
Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Huỳnh Ngọc Anh cho biết: “Đây là lần thứ 3 lễ hội văn hóa ẩm thực Đài Loan được tổ chức, và sau mỗi lần như vậy sự tham gia của quý đại biểu, quý thầy cô và sinh viên càng đông hơn. Điều này đã cho thấy niềm yêu thích và tích cực tìm hiểu về Đài Loan, đặc biệt là tạo nên sự phong phú, đa dạng về văn hóa ngay tại HUTECH”.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 72
 TS. Huỳnh Ngọc Anh bày tỏ sự yêu mến của HUTECH dành cho văn hóa, ẩm thực Đài Loan
 
Cũng tại chương trình, ông Hank Han chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi đến tham gia lễ hội này, và cũng như lần trước, tôi cảm nhận được không khí Đài Loan thật sự ngay tại đây và sự hiểu biết văn hóa sâu sắc của sinh viên. Xin cảm ơn HUTECH đã luôn tạo cơ hội để chúng tôi đến đây giao lưu văn hóa cùng các bạn, lan tỏa tinh thần Đài Loan đến với mọi người”.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 89 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 91
Các tiết mục văn nghệ của đặc sắc của HUTECH-ers làm không khí trở nên hào hứng hơn 
 
Ngay sau lễ khai mạc, khách mời và sinh viên đã tập trung về sân trường tại Saigon Campus để trải nghiệm ẩm thực. Các gian hàng bày bán nhiều loại món ăn với màu sắc bắt mắt, hương vị ngon lành như mì trộn, kẹo hồ lô, sủi cảo, há cảo, tào phớ, chân gà, thịt viên, trà thạch chanh, nước mát,… thu hút nườm nượp sinh viên đến thưởng thức. Điểm nhấn của các món ăn đó là được chế biến dựa trên chủ đề Ngũ hành, với sự cân bằng trong hương vị và sự sáng tạo, thẩm mỹ trong cách bày trí. Các gian hàng tại ngày hội cũng được trang hoàng công phu, nhiều màu sắc nhằm tái hiện lại không khí của một “Đài Loan thu nhỏ” ngay trong lòng HUTECH.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 144
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 111 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 113
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 116 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 118
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 170
Những gian hàng đậm nét đặc trưng ẩm thực Xứ Đài 

 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 127 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 129
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 132 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 134
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 139 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 141
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 142
Các món ăn thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên

 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 151 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 153
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 156 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 158
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 160
Hoạt động "kinh doanh" sôi nổi của các gian hàng trong ngày hội

 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 168 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 170
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 173 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 175
Trò chơi dân gian cũng thu hút sự chú ý của nhiều bạn sinh viên
 
Có mặt tại ngày hội, bạn Trần Thúy Vy - sinh viên năm nhất Khoa Trung Quốc học vui mừng bày tỏ: “Tham gia chương trình, em và các bạn được tìm hiểu cặn kẽ hơn về nền ẩm thực của Đài Loan, phát huy khả năng sáng tạo thông qua việc trực tiếp thực hiện các món ăn và chuẩn bị gian hàng. Những điều này sẽ giúp ích cho chúng em trong việc học tập ở giảng đường”.
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 189 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 191
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III thu hút đông đảo sinh viên tham gia
 
Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 291 Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 293
Ban giám khảo ngày hội chấm điểm công tâm ở mọi hạng mục

Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 200

Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 205
Các giải thưởng trao cho đội thi có màn thể hiện xuất sắc

Sinh viên HUTECH hào hứng trải nghiệm món ngon xứ Đài 211
Ngày hội mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên HUTECH

 
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III - năm 2024 là một “giảng đường mở” để sinh viên Khoa Trung Quốc học nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung khám phá sự cân bằng, hài hòa, độc đáo trong văn hóa ẩm thực Đài Loan. Đây cũng là không gian để sinh viên tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia một cách trực quan, sinh động, kích thích động lực học tập.

Tin: Minh Châu 
Ảnh: Công Định & Tiến Đạt 
TT. Truyền thông
14616325
Các tin khác
Mãn nhãn với Chương trình giao lưu văn nghệ HUTECH và Đoàn nghệ thuật Formosa Melody Music Center Tối ngày 13/3, Phòng Công tác sinh viên và Khoa Trung Quốc học thuộc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Đoàn nghệ thuật Formosa...
HUTECH ký kết MOU với Đại học Khoa học Kỹ thuật Đại Nhân (Đài Loan) Chiều ngày 07/3, HUTECH đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đại Nhân (Tajen University, Đài Loan). Qua đó, hai đơn...
Đón đợi Chương trình giao lưu văn nghệ HUTECH và Đoàn nghệ thuật Formosa Melody Music Center (Đài Loan) diễn ra vào 13/03 tới Ngày 13/03 tới đây, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Đoàn nghệ thuật Formosa Melody Music Center (FMMC) đến từ Đài Loan tổ...
Giảng viên Khoa Trung Quốc học trao đổi kinh nghiệm giảng dạy qua Seminar "Ứng dụng E-learning trong giảng dạy tiếng Trung" Ngày 18/01, Khoa Trung Quốc học HUTECH tổ chức Seminar chủ đề "Ứng dụng E-learning trong giảng dạy tiếng Trung" nhằm tạo môi trường để các giảng...
Nâng cao kiến thức về lý luận, phương pháp dạy và học tiếng Trung cho giảng viên và sinh viên Khoa Trung Quốc học HUTECH Vừa qua, Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Trường Đại học Giao thông Trùng Khánh (CQJTU) - Trung Quốc tổ...
HUTECH đón tiếp và làm việc cùng Trường Đại học Giao thông Trùng Khánh, mở ra cơ hội học tập thú vị cho sinh viên Vừa qua, Khoa Trung Quốc học HUTECH đã đón tiếp và làm việc cùng Trường Đại học Giao thông Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm trao đổi và thảo luận về...
×