Chiều qua (19/11), khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty Fujinet Systems JSC đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc đua số “Xe tự hành”.
Mở đầu Vòng Chung kết sôi nổi, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa CNTT đã phát biểu: “Cuộc đua số “Xe tự hành” HUTECH lần này là cơ hội để sinh viên có thể cọ xát, học hỏi và tìm hiểu thêm những thông tin, kiến thức mà tại giảng đường, các bạn chưa có dịp trau dồi. Hãy cố gắng hết sức để thể hiện tài năng của mình và mang lại những kết quả thiết thực cho bản thân trong tương lai”.
Ông Phạm Nguyên Mạnh - đại diện nhà tài trợ Fujinet Systems và PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa Công nghệ thông tin


Các giảng viên khoa Công nghệ thông có mặt tại buổi thi
Theo đó, vòng Chung kết là sự tham gia thi đấu của 23 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng Bán kết. Tại đây, mỗi đội thi đã cùng nhau trải qua hai thử thách: Vượt chướng ngại vật giả lập và Thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Với phần thi Vượt chướng ngại vật, các đội đã cùng nhau lập trình thuật toán trên nền tảng Ubuntu để các xe vượt qua chướng ngại vật như biển giao thông, ngã ba, vật chắn.... Sau đó, đội thi sẽ thuyết trình về giải pháp kỹ thuật dành cho xe cũng như trả lời các câu hỏi về thuật toán đội đã áp dụng, sử dụng trong phần thi.
Các "sản phẩm" dự thi
Phần thi Vượt chướng ngại vật giả lập
Phần thi Thuyết trình
Trải qua hai vòng thi gay cấn, kịch tính, Quán quân và các đội thi xuất sắc nhất của cuộc đua số “Xe tự hành” HUTECH đã lộ diện. Đó là đội Double - CL với giải Nhất, theo sau là đội Minspeed đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Chicken Team, cùng 05 đội thi đạt giải Khuyến khích là: Hydra, Pyteam, Ghost, HT-02, Fake - winner.
Đội Double - CL với giải Nhất

Đội Double - CL và đội Minspeed (giải Nhì)
Đội Chicken Team (giải Ba)
Các đội đạt giải Khuyến khích

Các đội thi xuất sắc sẽ được hướng dẫn để tiếp tục "chinh chiến" tại các sân chơi bên ngoài
Được biết, 08 đội thi xuất sắc nhất sẽ được các thầy cô hướng dẫn, cố vấn để có những chỉnh sửa, thử nghiệm nâng cao nhằm hoàn thiện sản phẩm hơn, chuẩn bị cho cuộc đua số “Xe tự hành” 2019 - 2020 do Công ty FPT Software tổ chức trong thời gian tới.
Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông