Chiều 18/3, Viện Khoa học xã hội & Nhân văn và Câu lạc bộ Ngôn ngữ & Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng - “Thử thách kim khánh” mùa 2.

Cuộc thi là sân chơi giúp các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và chuyên ngành Trung Quốc học (ngành Đông phương học) HUTECH có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức và hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của hai thí sinh đến từ các trường bạn là Tuyết Trang (ĐH Mở TP.HCM) và Minh Khang (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 14 Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 16
Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 21
Một số tiết mục văn nghệ mở màn cho cuộc thi Rung chuông vàng - "Thử thách kim thánh" mùa 2

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 29
Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Đồng hành cùng các bạn thí sinh có GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm - Viện trưởng Viện Khoa học xã hội & Nhân văn, TS. Kiều Thị Vân Anh - Phó viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng các thầy cô của Viện.

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 45
GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm
Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 50
TS. Kiều Thị Vân Anh
Các lãnh đạo Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 58
Các giảng viên của Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn đồng hành cùng thí sinh tại cuộc thi

Cuộc thi diễn ra qua 03 vòng thi, gồm Khởi động, Tăng tốc, Về đích. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, địa lý, âm nhạc Trung Hoa,... được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Các bạn thí sinh trả lời trên bảng phụ với thời gian tối đa mỗi câu hỏi là 10 giây; thí sinh trả lời đúng sẽ tiếp tục cuộc, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Trước nhiều câu hỏi “khó nhằn”, không ít thí sinh đã phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các thầy cô - những người “cứu trợ” - để có thể trở lại sàn đấu, tiếp tục hành trình Rung chuông vàng. Bằng sự khéo léo và nhiệt tình, các thầy cô đã thành công “cứu trợ” tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu thông qua trò chơi Mò kim đáy bể - miêu tả và đoán các đồ vật được đựng trong thùng kín.

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 72
Thí sinh trả lời câu hỏi trên bảng cá nhân

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 80
Với nhiều câu hỏi "khó nhằn", có những thời điểm sàn đấu chỉ còn rất ít thí sinh

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 86
Các giảng viên trở thành người "cứu trợ" thông qua trò chơi Mò kim đáy bể

Chung cuộc, với vốn kiến thức “khủng” cùng bản lĩnh thi đấu, bạn Nguyễn Huy Khánh (lớp 18DDPTA3 - sinh viên ngành Đông phương học, chuyên ngành Trung Quốc học) đã xuất sắc vượt qua tất cả các câu hỏi để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Và với tất cả các bạn thí sinh, “giải thưởng” quan trọng nhất chắc hẳn chính là những kiến thức thú vị tích lũy từ sân chơi học thuật hấp dẫn này, giúp các bạn có thêm động lực khám phá những nét văn hóa Trung Hoa đặc sắc.

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 98
Bạn Nguyễn Huy Khánh lớp 18DDPTA3 giành vị trí Quán quân

Một số hình ảnh khác từ cuộc thi Rung chuông vàng - Thử thách kim khánh mùa 2 vừa qua:

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 109

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 112

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 115

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 118

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 123

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 126

Sôi động cùng cuộc thi "Thử thách Kim Khánh" khám phá đất nước và văn hóa Trung Hoa 129

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media