Ngày 17/4, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức tập huấn “Kỹ năng giao tiếp lịch sự trong quan hệ đối ngoại”.

Sự kiện dành cho sinh viên yêu thích các lĩnh vực Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế của Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH, với sự đồng hành của TS. Vũ Quốc Anh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn HUTECH đồng thời là diễn giả của buổi tập huấn.

Ngành Quan hệ công chúng tổ chức tập huấn kỹ năng đối ngoại cho sinh viên Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn 11
TS. Vũ Quốc Anh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn HUTECH

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quan hệ công chúng, TS. Vũ Quốc Anh đã phân tích vao trò của kỹ năng giao tiếp lịch sự trong quan hệ đối ngoại, cách bắt tay và trao đổi danh thiếp, nguyên tắc ngồi và nguyên tắc sắp xếp vị trí, quy định trong việc sử dụng thang máy, thái độ tích cực và thái độ tiêu cực trong giao tiếp,... TS. Vũ Quốc Anh nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp ngày nay đòi hỏi ở nguồn nhân lực trẻ sự chuyên nghiệp cả trong tác phong giao tiếp, làm việc, ứng xử... cả trong nội bộ doanh nghiệp và cả với đối tác. Những điều này phải học hỏi, rèn luyện ngay từ trên ghế nhà trường”.

Ngành Quan hệ công chúng tổ chức tập huấn kỹ năng đối ngoại cho sinh viên Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn 26
TS. Vũ Quốc Anh hướng dẫn kỹ năng bắt tay cho các bạn sinh viên

Ngành Quan hệ công chúng tổ chức tập huấn kỹ năng đối ngoại cho sinh viên Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn 32
Các bạn sinh viên thực hành một số kỹ năng giao tiếp cơ bản

Ngành Quan hệ công chúng tổ chức tập huấn kỹ năng đối ngoại cho sinh viên Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn 36
Các buổi tập huấn sẽ tiếp tục trong thời gian tới với nhiều chuyên đề bổ ích

Với những chia sẻ thực tế đến từ TS. Vũ Quốc Anh, sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm để khẳng định sự chuyên nghiệp, lịch sự, tinh tế trong giao tiếp ứng xử để phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp tương lai.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn