Khám phá tri thức cùng hội thảo “ SỨC MẠNH MỀM trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên“

Ngày 05/04/2023 tới đây, Viện Công nghệ Việt Hàn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hân hạnh được chào đón tiến sĩ Kim Nguyên Bảo với chủ đề  “ Sức mạnh mềm trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên “

Chương trình được tổ chức nhằm trau dồi cho các bạn sinh viên thuộc Viện Công nghệ Việt Hàn những tri thức, kĩ năng để phát triển bản thâ,n đồng thời tạo ra sân chơi mang tới cơ hội nghề nghiệp cho các bạn. Hội thảo sẽ được diễn ra vào 08:00 ngày 05 tháng 04 năm 2023 tại hội trường A.08.20, Saigon Campus Đại học HUTECH.
 Khám phá tri thức cùng hội thảo “ SỨC MẠNH MỀM trong  quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên“ 14
Hội thảo “ Sức mạnh mềm trong  quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên “

Lần này hội thảo vinh dự có được sự góp mặt của TS. Kim Nguyên Bảo - MC, diễn giả có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện nay.
Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi được biết TS. Kim Nguyên Bảo đã tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao với luận án nghiên cứu về liên minh Hoa Kỳ - Hàn Quốc, anh có hướng nghiên cứu sâu về chính sách đối ngoại và văn hoá các nước Đông Bắc Á và hiện giảng dạy các bộ môn về truyền thông, quan hệ quốc tế, lễ tân ngoại giao tại một số trường đại học.
Ngoài ra, Kim Nguyên Bảo còn là Đại biểu chính thức của Việt Nam tại Diễn đàn Thanh niên Thế giới lần thứ 27 tại Hàn Quốc 2016, Đại biểu Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc do Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc và Hội đồng quốc gia các tổ chức thanh niên Hàn Quốc tổ chức sau khi đoạt giải Nhất cuộc thi viết “Ấn tượng Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc”. Anh cũng là đại biểu các chương trình trao đổi: Giao lưu thanh niên Đông Á – Nhật Bản (JENESYS) tại Fukushima và Tokyo, Giao lưu 2021 của Hội hữu nghị Nhật Bản – Đông Nam Á cho thế kỷ 21, Giao lưu sinh viên Đông Nam Á - Ấn Độ (AISEP), Hội nghị hợp tác thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia, Trưởng đoàn Việt Nam tại chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Sri Lanka, Trưởng đoàn Việt Nam tại chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Malaysia – ASEAN… Đại sứ lễ hội Youthday 2013, Đại sứ Lễ hội Người Việt trẻ 2020.  Anh sở hữu nhiều thành tích đáng chú ý như Giải Xuất sắc Nghiên cứu Biển Đông, Top 6 Toàn quốc cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức năm 2016, Top 4 MC đồng hành xuất sắc VTV6.
Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trên truyền hình và tại thủ đô Hà Nội, MC Kim Nguyên Bảo được yêu mến và đánh giá cao về năng lực biên tập, tư duy dẫn dắt với các chương trình về thời sự, chính luận, âm nhạc, nghệ thuật. Hiện anh đang dẫn “Cà phê ngày mới trên kênh VTC9”, “Chuyện nóng 24h” trên SCTV4, “Không gian ký ức” trên On365FM và là MC nhiều sự kiện lớn. Năm 2015 anh sáng lập Trung tâm Đào tạo KnB Enhance - cái nôi đào tạo nhiều quán quân các cuộc thi như Thành Phong (quán quân Cầu vồng MC 2020), Hải Sơn (Á quân Cầu vồng 2020), Vũ Phương Thảo (MC VTV Kết nối, Quán quân MC Speak up 2017), Phương Anh (quán quân Speak up 2019), Minh Anh (quán quân The next MC), Thu Trang (quán quân MC Louminus), Hồ Phương (quán quân MC spotlight 2019), MC-Tiktoker Tun Phạm… và là đối tác cung cấp đào tạo kỹ năng cho nhiều cơ quan, doanh nghiệp.
Với kiến thức và những kinh nghiệm dày dặn, đồng thời có niềm đam mê nghiên cứu về văn hóa toàn cầu thời đại hội nhập, đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia đối tác, TS. Kim Nguyên Bảo qua hội thảo sẽ đem lại cho các bạn sinh viên những chia sẻ, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là lợi ích trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Anh có tham vọng giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng và kiến thức, năng lực phân tích các vấn đề chính trị - xã hội Việt Nam đối với thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng, qua đó cung cấp những “vũ khí tri thức “ và sử dụng “ sức mạnh mềm “ đó để các bạn sinh viên Viện Công nghệ Việt – Hàn Đại học HUTECH có thể ngày càng cải thiện bản thân mình hơn, qua đó tự tạo cơ hội cho bản thân tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp mà mình mong muốn.

Khám phá tri thức cùng hội thảo “ SỨC MẠNH MỀM trong  quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên“ 22
TS. Kim Nguyên Bảo sẽ là người đồng hành cùng sinh viên VKIT tại workshop

Trong thời đại 4.0 và chuẩn bị bước lên 5.0, mỗi sinh viên, mỗi bạn trẻ đều phải luôn chủ động phát triển tri thức, kĩ năng, nghiên cứu thị trường và tận dụng những cơ hội mà môi trường xung quanh đem tới cho mình
Hãy nhanh tay đăng ký tham gia workshop “ Sức mạnh mềm  trong  quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc & cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên “  và cùng lắng nghe TS. Kim Nguyên Bảo khai thác sâu thêm về mối quan hệ giữa chúng ta và Hàn Quốc nhé, hỡi các VKIT-ers luôn năng động ơi !

Tin : Quang Anh