CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NHẬT BẢN TOÀN CẦU

Vào tháng 6 năm 2013 Nội các chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt "Chiến lược phục hồi Nhật Bản – JAPAN is BACK” – đây là chiến lược tăng trưởng mới nhằm phục hồi các ngành công nghiệp Nhật Bản.
Nhu cầu toàn cầu hóa trong nền kinh tế, giáo dục và kinh doanh đã được nhắc đến từ lâu. Làn sóng này đang đổ xô không chỉ ở các công ty lớn, mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì mỗi công ty đều có nhu cầu cấp thiết để phát triển nguồn nhân lực toàn cầu.

Ngoài ra, mỗi trường đại học cũng cam kết giáo dục về chuyên ngành và ngoại ngữ để phát triển nguồn nhân lực có thể đóng vai trò tích cực trên trường thế giới sau khi tốt nghiệp.

Trong tình hình trên, trường học chúng tôi cũng đang thực hiện xu hướng toàn cầu hóa này. Và để sản xuất nguồn nhân lực - những người có thể đóng góp không chỉ cho Việt Nam hay Nhật Bản, mà còn cho cả thế giới thì sự cần thiết cho một chương trình giáo dục mới đã được ủng hộ. Chương trình giáo dục cử nhân Nhật Bản toàn cầu đã được thành lập.

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NHẬT BẢN TOÀN CẦU 24

Đây là chương trình giáo dục duy nhất tại Việt Nam. Phát triển số lượng sinh viên có thể trở thành những ứng cử viên điều hành trong tương lai. Ngoài sinh viên đến từ Việt Nam, sinh viên từ các quốc gia như Lào và Campuchia sẽ tăng cường mối quan hệ với Nhật Bản trong tương lai cũng đủ điều kiện.

1. Mục tiêu là giáo dục cải thiện tiếng Nhật

Giai đoạn INPUT (năm 1, năm 2)
- Từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, học chữ Hán.
- Ngoài giáo dục tiếng Nhật, sinh viên sẽ được học trước cấp độ cơ bản của các môn học chuyên ngành.

Giai đoạn OUTPUT (năm 3, năm 4)
- Cải thiện kỹ năng viết và đàm thoại cần thiết cho công việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
- Ngoài ra, chúng tôi sẽ đào tạo các lớp học bằng tiếng Nhật  dành cho môn học chuyên ngành.

2.  Chương trình tiêu chuẩn Nhật Bản
Mục tiêu là đạt cấp độ B1 của Tiêu chuẩn giáo dục tiếng Nhật JF (Tổ chức Nhật Bản) sau khi tốt nghiệp.
- Trình độ B1 là một tiêu chuẩn về các chủ đề quen thuộc mà bạn thường gặp ở nơi làm việc hoặc trường học.
Phương châm kết nối mối quan hệ giữa sinh viên và giảng viên là FACE TO FACE.

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NHẬT BẢN TOÀN CẦU 61

3.  Giới thiệu CREATIVE CLASS
- Phát triển những sinh viên có thể làm việc trong môi trường toàn cầu tương lai.
- Tìm hiểu về ý tưởng mới, giải pháp, phương pháp quản lý, kỹ năng mềm, v.v.

4.  Thúc đẩy thực tập
- Chúng tôi luôn tích cực thực hiện các khóa thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật Bản, với mục đích phát triển nguồn nhân lực có thể làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, thực tập này là để công nhận tín chỉ môn học, thời gian cơ bản là 6 tháng
và thực tập có lương.
- Đối với thị thực du lịch, thị thực thực tập cho các hoạt động cụ thể đều được áp dụng
- Các điều khoản và điều kiện thực tập sẽ được quyết định sau khi tham khảo ý kiến của từng doanh nghiệp.

5. Những ngành đào tạo:
- Công nghệ kỹ thuật ô tô
- Công nghệ thông tin
- Quản trị kinh doanh
- Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
- Quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành
- Quản trị khách sạn

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NHẬT BẢN TOÀN CẦU 96

Những lý do để người học lựa chọn chương trình Cử nhân Nhật Bản toàn cầu của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

• Quy mô lớp học nhỏ (từ 25 – 30 sinh viên/lớp) tạo điều kiện giảng viên và sinh viên thường xuyên tương tác trao đổi trong quá trình học  tập;
  • Phương pháp giảng dạy tiên tiến, trực quan sinh động; chú trọng thực hành, giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng tư duy trong giải quyết vấn đề;
  • Thường xuyên tham gia các lớp học chuyên đề về lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, văn hóa, khoa học với các chuyên gia/diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước;
  • Tham gia các lớp kỹ năng mềm, các hoạt động sinh viên, câu lạc bộ bổ ích;
  • Cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp;

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM