Tập huấn Quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra

Sáng nay (17/03/2017), tại Hội trường B02.09, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi Tập huấn “Quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra” cho tập thể lãnh đạo các đơn vị đào tạo, phó/trưởng Khoa, trưởng bộ môn trong toàn Trường.

 

Tập huấn Quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra tại HUTECH
 
Mục đích của buổi tập huấn là nhằm cụ thể hóa Thông tư 07/2015/TT-BGDĐT, 16/4/2015, của Bộ GD&ĐT quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp đối với mỗi trình độ đào tạo của giáo dục đại học và quy trình xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

 
 
Báo cáo viên Nguyễn Thị Sáu –  Phó Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Đảm bảo chất lượng của Trường

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Nguyễn Thị Sáu –  Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Đảm bảo chất lượng của Trường đã trực tiếp phổ biến các nội dung: Các bước thực hiện Quy trình và tổ chức xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra (Khảo sát; Xây dựng mục tiêu, Xây dựng chuẩn đầu ra; Xác định cấu trúc, khối lượng kiến thức cần thiết của chương trình đào tạo, Xây dựng chương trình đào tạo; Đối chiếu, so sánh với chương trình đào tạo cùng trình độ, cùng ngành/chuyên ngành của các cơ sở đào tạo khác; Thiết kế đề cương chi tiết các học phần theo chương trình đào tạo đã xác định); Hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu liên quan; Quy trình thẩm định và ban hành chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra.
 Quý thầy cô đã trực tiếp tham gia vào phần trao đổi, đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung vừa được tập huấn
 
Đặc biệt, sau phần trình bày này, quý thầy cô đã trực tiếp tham gia vào phần trao đổi, đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung vừa được tập huấn.

 
 
PGS.TS.Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của buổi tập huấn

Nhận định tại buổi tập huấn, PGS.TS.Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là buổi tập huấn thành công ngoài mong đợi và đã kịp thời cung cấp thông tin giúp lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường nắm rõ hơn về cấu trúc, cách thiết kế một chương trình đào tạo, cách thức viết chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của Học phần”.
 
Từ những thông tin thiết thực của buổi tập huấn, sẽ phục vụ hữu hiệu trong việc xây dựng, thẩm định, ban hành, cập nhật chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra tại Trường. Từ đó, có thể đo lường và đánh giá được chuẩn đầu ra, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo trong toàn trường, mặt khác phục vụ thiết thực cho công tác Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT cũng như các tổ chức kiểm định khác.
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567918