Sơ cấp cứu – Kỹ năng cần thiết cho sinh viên

Tiếp nối thành công của chương trình sơ cấp cứu lần 1 tổ chức vào tháng 3/2017,đồng thời mong muốn cập nhật kịp thời các kiến thức căn bản về sơ cấp cứu và giúp các bạn sinh viên Khoa Dược xử lý tốt các tai nạn thương tích. Sáng chiều ngày 10 và 17/12/2017, Câu lạc bộ Kỹ Năng - Khoa Dược đã tổ chức chương trình “Tập huấn Sơ cấp cứu” dành cho hơn 200 bạn sinh viên Khoa Dược dưới sự hướng dẫn của các Bác sỹ đến từ Hội chữ thập đỏ TP.HCM
 
 
Các bạn sinh viên Khoa Dược chăm chú lắng nghe bài giảng
 
Đến với buổi học lý thuyết sáng ngày 10/12/2017, các giảng viên đến Hội chữ thâp đỏ Tp.HCM đã giảng dạy những nội dung căn bản về các tình huống xảy ra trong cuộc sống như: “Chảy máu”, “Tổn thương phần mềm”, … Đồng thời, những câu hỏi hay thắc mắc của sinh viên đều được các Thạc sỹ, Bác sỹ, Tập huấn viên giải đáp tận tình và hợp lý nhất giúp sinh viên hiểu rõ hơn và có cách xử lý tốt hơn trong cuộc sống.
 

Những thắc mắc được các Thạc sỹ, Bác sỹ, Tập huấn viên giải đáp
 
Sau buổi học lý thuyết, buổi học thực hành vào chiều cùng ngày tạo cho các bạn không khí vui tươi, đầy thú vị. Các bạn sinh viên Khoa Dược đã thực hành trực tiếp trên cơ thể thông qua những dụng cụ y tế được chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức cùng với sự giảng dạy của các giảng viên.
 
 
Sinh viên Khoa Dược thực hành kỹ thuật “Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương”

Vào lúc 8h00 ngày 17/12/2017, tiếp tục buổi thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu căn bản như: “Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp”, “Sơ cứu dị vật, tắt đường thở”, “Sơ cứu gãy xương”, “Sơ cứu ngừng tim (CPR)”, “Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương” và các kỹ thuật khác.
 
 
Kỹ thuật “Sơ cứu gãy xương” cũng được các bạn thực hiện khá tốt
 
Chiều cùng ngày, các bạn sinh viên Khoa Dược đã hoàn thành bài kiểm tra bằng hình thức thực hành để nắm rõ hơn và chính xác hơn về sơ cấp cứu.
 
 
Sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm cùng các Thạc sỹ, Bác sỹ, Tập huấn viên của Hội chữ thập đỏ Tp.HCM
 
Chương trình “Tập huấn Sơ cấp cứu” năm 2017 là bước đệm giúp các bạn sinh viên cải thiện kỹ năng của chính mình trên con đường thành công và phát triển. Câu lạc bộ Kỹ Năng – Khoa Dược hứa hẹn trong tương lai không xa, chương trình có thể mở rộng quy mô lớn hơn và đạt hiệu quả cao hơn trong vài năm tới.

Tin: Trọng Khang
Ảnh: Câu lạc bộ Kỹ Năng – Khoa Dược
14568360