CLB Dược lâm sàng Khoa Dược HUTECH tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm thành lập CLB
Ngày 14/03/2022 vừa qua, Câu lạc bộ đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Câu lạc bộ Dược lâm sàng. Câu lạc bộ Dược lâm sàng trực thuộc Khoa Dược – HUTECH và có sự đồng hành của các giảng viên cố vấn chuyên môn Dược lâm sàng.
 
Kỷ niệm thành lập 1 năm CLB Dược lâm sàng vừa qua vào ngày 14/03/2022.
 
Thành lập ngày 14/03/2021, Câu lạc bộ trở thành ngôi nhà chung cho các bạn sinh viên có cùng niềm đam mê, sự yêu thích về Dược lâm sàng. Với sứ mệnh “Kết nối, huấn luyện đào tạo sinh viên thành đội ngũ nhân lực chất lượng cho sự phát triển Dược lâm sàng Việt Nam với khả năng tự định hướng, chủ động, tự học và học tập suốt đời để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu”.
Về tầm nhìn “Phát triển thành Câu lạc bộ dẫn đầu trong kết nối, huấn luyện đào tạo Dược lâm sàng tại Việt Nam và mở rộng giao lưu quốc tế”. Câu lạc bộ có 4 giá trị cốt lõi ‘‘Chính trực – Trách nhiệm – Chất lượng – Năng động’’.
Câu lạc bộ Dược lâm sàng có 5 mảng hoạt động chính:
Đào tạo liên tục Dược (Continuing Pharmacy Education): Là nhóm hoạt động chính của Câu lạc bộ. Nhóm sẽ báo cáo các chủ đề thuộc về chuyên ngành cho các bạn sinh viên. Bên cạnh các chủ đề học thuật Câu lạc bộ còn mời các Thầy/Cô Anh/Chị đang công tác tại các đơn vị về chia sẻ kinh nghiệm thực tế.
Buổi chia sẻ về kinh nghiệm thực hành Dược lâm sàng do DS. Trần Quỳnh Như đến từ BV. Thống Nhất
 
Tin tức y dược (Medical News): Thu thập và tổng hợp các thông tin chuyên ngành từ các tạp chí, website chính thống, uy tín, cập nhật. Các tin tức sẽ được cập nhật vào thứ 2 hàng tuần trên fanpage ‘‘HUSP Clinical Pharmacy Club’’
 
Các tin tức được cập nhật vào Thứ hai hàng tuần trên Fanpage CLB.
 
Giáo dục bệnh nhân (Patien Education): Các bài viết nhằm hướng đến cộng đồng, mục tiêu sâu sắc nhất là cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Giúp cộng đồng hiểu hơn về về chăm sóc y tế và tránh những sai sót không cần thiết.
Giáo dục bệnh nhân về điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV.
 
Tiếng Anh chuyên ngành (Rx English): Tập trung vào các thuật ngữ chuyên ngành, dịch thuật các tài liệu chuyên môn nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ và hướng tới việc tiếp cận các thành tựu Y Dược Thế giới. 
 
Cập nhật các từ ngữ chuyên ngành từ nhóm RxE.
 
Thông tin thuốc (Drug Information): Cung cấp thông tin về thuốc xác thực, chính xác đến người sử dụng thuốc, chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhằm đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.
Trình bày thông tin thuốc dưới dạng infographic từ nhóm DI.
 
Song song với các chương trình mang tính học thuật như báo cáo, nghiên cứu khoa học.., Câu lạc bộ sẽ có những hoạt động trải nghiệm thực tế như học tập thực tế tại bệnh viện, chương trình tình nguyện, …
 
Thành viên CLB thực tập tại BVĐKQT Vinmec.

 
Ban Công tác sinh viên - Khoa Dược HUTECH
Câu lạc bộ Dược lâm sàng - Khoa Dược HUTECH

 
 
 
 
 
 
 
 
 
14600813