Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 10/2021

Sáng ngày 20/10/2021, Khoa Dược HUTECH tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ 10 năm 2021. Buổi sinh hoạt khoa học được tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Google Meet với sự tham gia của các thầy cô khách mời từ các Trường Y Dược và thầy cô Khoa Dược HUTECH giàu kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Dược học như NGND.PGS.TS Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Chung – Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên - Trưởng Khoa Dược cùng Ban lãnh đạo, thầy cô Giảng viên đang công tác tại Khoa Dược HUTECH.

Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 10/2021 8

Nhiều công trình nghiên cứu thuộc các chuyên ngành khác nhau như Hóa phân tích - Kiểm nghiệm; Bào chế thuốc; Công nghệ sinh học Dược được báo cáo và thảo luận trong buổi sinh hoạt vừa mang tính học thuật, vừa có tính ứng dụng cao mở ra nhiều hướng phát triển tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.

Mở đầu buổi báo cáo ThS.DS. Thái Hồng Đăng báo cáo đề tài nghiên cứu "Tổng quan nghiên cứu về các loài Hedyotis ở Việt Namthuộc lĩnh vực Dược liệu, đề tài thực hiện nghiên cứu khảo sát quy trình chiết tách các hoạt chất có tiềm năng trong việc giảm các tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị ung thư.

Buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của báo cáo viên NCS. Trần Thái Sơn - Giảng viên Bộ môn Hoá Dược - Khoa Dược - Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế.  Tác giả của nghiên cứu "Ứng dụng các mô hình in silico trong sàng lọc và thiết kế các dẫn chất flavonoid trên các đích trị liệu của bệnh Alzheimer". Nghiên cứu đưa ra các phương pháp xây dựng mô hình để sàng lọc cấu trúc tiềm năng nhằm tổng hợp cấu trúc và đánh giá hoạt tính in vitro.

Buổi sinh hoạt tuy được diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng các khách mời và báo cáo viên đã cùng nhau thảo luận về các nội dung nghiên cứu vô cùng sôi nổi.

Buổi sinh hoạt tháng 10/2021 đã diễn ra thành công hứa hẹn nhiều hơn các bài đề tài chất lượng trong các buổi sinh hoạt sắp tới.

Ban Nghiên cứu khoa học - Khoa Dược HUTECH
Ban Công tác sinh viên - Khoa Dược HUTECH