Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ tháng 11/2021

Sáng ngày 17/11/2021, Khoa Dược HUTECH tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ tháng 11/2021 trực tuyến qua ứng dụng Google Meet với sự tham gia của các thầy cô khách mời từ các Trường Y Dược trong và ngoài nước cùng các thầy cô Khoa Dược HUTECH  giàu kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Dược học như PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Trưởng Khoa Dược, ThS.DS. Nguyễn Thị  Đức Hạnh – Phó trưởng Khoa Dược, cùng các thầy cô Giảng viên đang công tác tại Khoa Dược HUTECH.

Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ tháng 11/2021 12

Nhiều công trình nghiên cứu thuộc các chuyên ngành khác nhau như Hóa phân tích - Kiểm nghiệm; Bào chế thuốc; Công nghệ sinh học Dược được báo cáo và thảo luận trong buổi sinh hoạt vừa mang tính học thuật, vừa có tính ứng dụng cao mở ra nhiều hướng phát triển tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.
Buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của báo cáo viên TS.DS. Phạm Nguyên Phương . Hiện tại, TS. Phương đang công tác tại Cục quản lý Dược và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ tháng 11/2021 22
TS.DS. Phạm Nguyên Phương báo cáo đề tài "Nguy cơ chảy máu của thuốc chống đông đường uống mới khi kết hợp với verapamil hoặc diltiazem trên bệnh nhân rung tâm nhĩ và chức năng thận bình thường".

Đây là nghiên cứu đánh giá về tương tác bất lợi làm tăng nguy cơ chảy máu ở bệnh nhân sử dụng các thuốc DOACs và thuốc chẹn kênh calci Non-DHP (verapamil/diltiazem) có chức năng thận bình thường. Nghiên cứu được cống bố tên tạp chí JAMA Network Open. Quý đọc giả có thể tham khảo chi tiết bài báo "Association of Oral Anticoagulants and Verapamil or Diltiazem With Adverse Bleeding Events in Patients With Nonvalvular Atrial Fibrillation and Normal Kidney Function".

Khoa Dược tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học định kỳ tháng 11/2021 40TS.DS. Mai Xuân Lan báo cáo chủ đề "Dilute-and-Shoot LC/MS/MS method for the simultaneous determination of drugs.

Buổi sinh hoạt tuy được diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng các khách mời và báo cáo viên đã cùng nhau thảo luận về các nội dung nghiên cứu vô cùng sôi nổi. Trong đó, những thông tin về phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu mới tại Việt Nam và trên Thế giới cũng được đề cập đến.

Buổi sinh hoạt tháng 11/2021 đã diễn ra thành công hứa hẹn nhiều đề tài chất lượng hơn trong các buổi sinh hoạt sắp tới.

Ban Nghiên cứu khoa học - Khoa Dược HUTECH
Ban Công tác sinh viên - Khoa Dược HUTECH