Khoa Dược HUTECH ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Nhân dân Gia Định
Sáng ngày 16/5/2016, Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã diễn ra trang trọng, chính thức mở đầu cho quá trình hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ y tế giữa hai đơn vị.
 
Khoa Dược HUTECH kí kết hợp tác toàn diện với bệnh viện nhân dân Gia định
Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào sáng ngày 16/5/2016 tại Bệnh viên Nhân dân Gia Định

Tham gia lễ ký kết có TS.BS. Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TS.BS. Trần Việt Hồng – Phó Giám đốc, BS Chuyên khoa II Nguyễn Ánh Tuyết – Phó Giám đốc, BS. Nguyễn Đức Trí – Phó Giám đốc. Về phía HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược, PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Cố vấn, Trưởng Khoa Dược.

Nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên ngành Dược
Dựa trên quan điểm hợp tác song phương, bình đẳng, thiện chí nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HUTECH và Bệnh viện Nhân dân Gia Định xoay quanh 3 nội dung chính.

Thứ nhất, Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ hỗ trợ cho khoa Dược HUTECH trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về đào tạo, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho phép sử dụng cơ sở lâm sàng, cận lâm sàng cho sinh viên thực hành; nhận sinh viên thực hành, học tập, trực theo dõi, chăm sóc bệnh nhân; tạo điều kiện và cho phép cán bộ, giảng viên của các Khoa, Phòng tham gia giảng dạy lâm sàng và lý thuyết theo chương trình đào tạo chính khóa, ngoại khóa cho sinh viên Khoa Dược – HUTECH. Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Nhân dân Gia Định hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Dược – HUTECH các điều kiện nghiên cứu khoa học có tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định như trang thiết bị, bệnh nhân,… và tạo điều kiện về giảng viên kiêm nhiệm là các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, các chuyên gia đầu ngành về Y Dược giảng dạy tại Khoa Dược – HUTECH.

 
Khoa Dược kí kết hợp tác với bệnh viên Nhân dân Gia Định
Biên bản ghi nhớ hợp tác là tiền đề cho quá trình hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ y tế giữa hai đơn vị

Thứ hai, HUTECH sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong việc sử dụng các phòng thí nghiệm của Trường, đào tạo và cung cấp cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định các chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ đại học và sau đại học, các chuyên gia nghiên cứu y sinh học, y học thực nghiệm, Dược học và các chuyên ngành khoa học tự nhiên và xã hội khác.

Thứ ba, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và HUTECH sẽ liên tục triển khai các chương trình liên kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học như tổ chức các khóa học đào tạo chuyển giao công nghệ sinh học, dược học, kỹ thuật y khoa, cập nhật kiến thức cho các đối tượng học viên theo phương thức đào tạo liên tục, đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành; triển khai các đề tài khoa học trong lĩnh vực dược học, y sinh học có đối tượng là bệnh nhân; trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, triển khai các kỹ thuật phòng thí nghiệm, dược học, y sinh học thực nghiệm, thử nghiệm lâm sàng, sản phẩm thuốc mới và thiết bị y tế;…
 
Bước tiến mới trong chiến lược đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng HUTECH cho rằng việc ký kết giữa Bệnh viện Nhân dân Gia Định và HUTECH được Lãnh đạo Nhà trường hết sức quan tâm vì đây là một trong những hoạt động hợp tác mang lại những giá trị thực tiễn lớn lao, tạo tiền đề vững chắc cho các chương trình trao đổi sâu hơn về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, đào tạo thực hành phù hợp với tiềm năng, nhu cầu phát triển cùng thế mạnh hai bên, khẳng định vị thế của từng đơn vị trong lĩnh vực của mình cũng như trong những sản phẩm có được từ quá trình hợp tác.
 
Khoa Dược HUTECH kí kết hợp tác với Bệnh viên Nhân dân Gia Định
Bước tiến mới trong chiến lược đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp
 
Được biết, với chiến lược đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, HUTECH liên tục triển khai hợp tác với các doanh nghiệp uy tín tại TP.HCM và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong thực tập, nghiên cứu khoa học cũng như cơ hội nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Riêng đối với ngành Dược – một ngành đào tạo đặc thù của lĩnh vực Y tế - Sức khỏe, việc tăng cường hợp tác với các bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược phẩm càng được HUTECH đặc biệt chú trọng. Sự thành công của lễ ký kết hợp tác với Bệnh viện Nhân dân Gia Định thêm một lần nữa khẳng định cho chiến lược đào tạo của Nhà trường, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển toàn diện về cả năng lực chuyên môn, khả năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp của các Dược sĩ tương lai tại HUTECH.


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14557474