HUTECH tiếp tục ký kết hợp tác cùng 2 đơn vị sản xuất về Dược
Ngày 17/5/2016, lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2; Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.
 
Tham gia Lễ ký kết có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; DS. Trần Thị Thanh Hương – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2; ThS.DS. Đào Như An – Giám đốc Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam.

 
HUTECH kí kết hợp tác cùng 2 đơn vị sản xuất về Dược
PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH và DS.Trần Thị Thanh Hương - Phó TGĐ Cty CP Dược phẩm 3/2 kí kết hợp tác
 
Theo đó, HUTECH và Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2; HUTECH và Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam cùng thống nhất hợp tác trong việc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh, đáp ứng  yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp, đồng thời phối hợp trong các hợp tác, nghiên cứu về Dược phẩm.
 
Nội dung các bản ký kết nêu rõ, HUTECH sẽ chịu trách nhiệm: (1) Giới thiệu sinh viên tham quan, kiến tập nghề nghiệp tại công ty; (2) Tổ chức tập huấn và quản lý sinh viên tham quan, kiến tập tại công ty; (3) Tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 và Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam giới thiệu các hoạt động của công ty đến với sinh viên HUTECH. Về phía 2 đơn vị đối tác sẽ thực hiện: (1) Tiếp nhận học viên, sinh viên HUTECH đến tham quan, kiến tập; (2) Hỗ trợ HUTECH đào tạo hướng nghiệp sinh viên về chuyên ngành Bào chế - Công nghiệp Dược; (3) Cử cán bộ cùng HUTECH tham gia quản lý, đánh giá hoạt động của sinh viên trong suốt thời gian tham quan, kiến tập tại công ty. Như vậy, sắp tới sinh viên ngành Dược của HUTECH sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc thực tập tốt nghiệp cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tại 2 đơn vị tham gia ký kết đợt này cũng như các đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HUTECH trước đó.
 
HUTECH kí kết hợp tác cùng 2 đơn vị sản xuất về Dược
ThS.DS. Đào Như An – Giám đốc Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam (bên trái) đánh giá cao triển vọng hợp tác ở hiện tại và tương lai giữa các bên

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Với 21 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là trường đại học đào tạo đa ngành đa bậc học. Đối với lĩnh vực Y tế - Sức khỏe mà khởi đầu là ngành Dược thì việc mở rộng hợp tác với các đơn vị, đặc biệt là các cơ sở sản xuất về Dược đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của Khoa Dược nói riêng và HUTECH nói chung. Lễ ký kết cùng các Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 và Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam chính là tiền đề quan trọng trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường, tạo nguồn thực tập, việc làm và nghiên cứu khoa học cho sinh viên đồng thời cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị tham gia ký kết”.
 
Bên cạnh đó, đại diện Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 và Công ty TNHH Sun Garden Việt Nam cũng đánh giá cao triển vọng hợp tác ở hiện tại và tương lai giữa đơn vị mình và HUTECH. Đồng thời cho biết, trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục bàn thảo cùng Nhà trường để đi đến hiện thực hóa các nội dung đã ký kết nhằm mang đến lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên của trường và công ty.
 
Được biết, trước đó, ngày 16/5/2016 Khoa Dược HUTECH cũng đã ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ y tế với Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
 
Có thể nói, việc tăng cường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp là một trong các hoạt động trọng tâm được HUTECH liên tục triển khai nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên toàn Trường. Từ thành công của các chương trình ký kết hợp tác toàn diện này, HUTECH tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đặc biệt đối với ngành Dược – ngành học thế mạnh đang được các doanh nghiệp và giới chuyên môn đánh giá cao.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiên Di, Kim Thịnh
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14557500