Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Sáng nay (06/10/2016), Khoa Dược trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức thành công chương trình Chào đón Tân sinh viên Khóa 2016 tại Hội trường A08.20.
 
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Dược - gửi gắm đến tân sinh viên những lời khuyên chân thành

Chương trình có sự hiện diện đông đủ của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa: TS. Lưu Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng Nhà trường; NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa; NGƯT.TS. Nguyễn Thị Chung - Ủy viên Hội đồng khoa học Khoa; PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Phụ trách Khoa. Đặc biệt, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong ngành Y tế: ThS.DS. Nguyễn Linh Việt – Giám đốc Kinh doanh Tiếp thị công ty Dược phẩm Việt Hà, ThS.DS. Đào Như An – Giám đốc nhà máy Dược phẩm SunGarden, ThS. Dược Võ Kiều Quyên – Phó trưởng khoa Dược bệnh viện Nhân dân Gia Định,… cũng tham gia chương trình ý nghĩa này.
 
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Tân sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ lãnh đạo Khoa
 
Được biết, chương trình gặp mặt tân sinh viên là một hoạt động thường niên được Khoa Dược tổ chức đều đặn vào dịp đầu năm học mới. Không chỉ mang ý nghĩa là cầu nối tương tác trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo Khoa Dược, chương trình còn giúp các bạn sinh viên mới của Khoa nhanh chóng tiếp cận, định hướng và xác lập mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình.

Phát biểu tại chương trình, NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa đã gửi gắm đến các bạn Tân sinh viên những lời khuyên vô cùng thiết thực. Thầy chia sẻ: “Lời nói – Thời gian – Cơ hội là 3 thứ không thể bỏ lỡ, vì vậy thầy mong muốn tất cả các bạn một khi đã lựa chọn ngành Dược thì sẽ luôn tự tin vào bản thân, nắm bắt thời gian gắn bó với Trường với Khoa nghiêm túc học tập, say mê nghiên cứu và đặt ra mục tiêu cụ thể sau thời gian học tập tại trường các bạn sẽ trở thành những con người như thế nào, hoạt động trong các lĩnh vực của ngành Dược ra sao. Mong các bạn cùng nỗ lực để mọi ước nguyện hôm nay sẽ thành quả ngọt trong tương lai”.

 
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Tân sinh viên khóa 2016 tặng hoa cho NGND.PGS.TS. Hoàng Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa - bày tỏ lòng biết ơn
 
Để các bạn Tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về hành trình 5 năm sắp tới, ThS.DS. Huỳnh Nguyễn Anh Khoa – Giảng viên Khoa đã giới thiệu sơ lược chương trình đào tạo của Khoa với 2 chuyên ngành Sản xuất - phát triển thuốc và Dược lâm sàng cùng môi trường học tập, cơ hội thực tập, cơ hội việc làm, điều kiện ra trường cùng các định hướng phát triển nghề nghiệp.
 
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Nhiều thông tin bổ ích được đại diện Khoa định hướng tới tân sinh viên

Sau phần trình bày với nhiều thông tin cần thiết, Khoa đã dành trọn thời lượng 20 phút để tiếp nhận và trả lời trực tiếp các thắc mắc của Tân sinh viên. Không khí trao đổi diễn ra khá sôi động, nhiều vấn đề được đặt ra, phân tích và định hướng kỹ càng, giúp các bạn hiểu rõ hơn về khoảng thời gian học tập, sinh hoạt sắp tới tại trường.
 
Góp phần cân bằng giữa học tập và rèn luyện kỹ năng, đ/c Lê Huỳnh Việt Tố - Bí thư Đoàn Khoa Dược cũng đã thực hiện báo cáo tổng kết hoạt động trong năm học vừa qua và định hướng một số hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động ngoại khóa cho năm học mới.
 
Dịp này, 5 gương mặt Tân sinh viên đạt điểm đầu vào cao và các bạn sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua cũng được Khoa vinh danh và khen thưởng. Những cái tên được xướng lên tại buổi lễ gồm: Trần Ngọc Yến, Nguyễn Thị Nhất Tâm, Phạm Thị Hồng Dung, Nguyễn Thúy Ngân và Lê Minh Trang. Đan xen vào nội dung chương trình là các tiết mục văn nghệ thật vui tươi đến từ CLB Văn nghệ của Khoa.

 
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Khoa Dược đón Tân sinh viên: Ấm cúng và ý nghĩa
Lãnh đạo Khoa Dược tặng giấy khen và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc
 
Tất cả đã tạo nên dư vị ấm cúng, thân tình và thiết thực không thể quên dành riêng cho các bạn Tân sinh viên Khoa Dược và ắt hẳn đây sẽ là hành trang kỷ niệm nhiều ý nghĩa tiếp sức cho các Dược sĩ HUTECH tương lai phấn đấu và hiện thực hóa ước mơ.


Tin: Kim Thoa
Hình ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14559155