Chương trình hỗ trợ vui sống khỏe - “TẨY GIUN ĐẦU NĂM – SỐNG KHỎE QUANH NĂM”
Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu thuận lợi cho bệnh giun tồn tại và phát triển. Theo điều tra của các Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng và các tỉnh thành từ năm 2013-2017, tỷ lệ nhiễm giun trên cả nước trong những năm qua vẫn ở mức cao.

Nhiễm giun ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Các bệnh do giun gây nên nhiều tác hại như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, thiếu máu, suy dinh dưỡng, gầy yếu, chậm lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển cả về trí tuệ và tinh thần. Những biến chứng nghiêm trọng hơn như làm giảm khả năng lao động, gây ra các biến chứng tắc ruột, giun chui vào ruột thừa gây viêm, giun chui ống mật, và có thể gây tử vong.

Trước tình hình nhiễm giun ở Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã ban hành Hướng dẫn tẩy giun đường ruột tại cộng đồng vào ngày 25/10/2018. Theo đó đối tượng và các hoạt động tẩy giun tại cộng đồng, trường học cũng được đẩy mạnh.

Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cũng đã phát động chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116”, trong đó thực hiện tẩy giun định kỳ vào ngày 6/1 và ngày 1/6 hàng năm nhằm giúp mọi người xây dựng thói quen đưa cả nhà đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện, điều trị và phòng ngừa nhiễm giun nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và cộng đồng.
  • Không nên chỉ tẩy giun một thành viên nào đó trong gia đình, cần tẩy giun định kỳ cho cả nhà, cả trường vì người bệnh có thể vô tình gây tái nhiễm giun cho các thành viên khác qua đường ăn uống, hoặc khi ở cùng môi trường với người mang mầm bệnh.
Do nhu cầu thực tiễn về chăm sóc sức khỏe cho sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung, Khoa Dược trường Đại học Công Nghệ Tp.HCM phát động chương trình hỗ trợ vui sống khỏe TẨY GIUN CUỐI NĂM – SỐNG KHỎE QUANH NĂM”.


Hiện nay, các thuốc thường được dùng để tẩy giun được khuyến cáo là albendazole và mebendazole, trong đó loại phổ biến và phù hợp về giả cả nhất là Albendazole 400 mg

Nhằm hỗ trợ đẩy mạnh phong trào tẩy giun cộng đồng, nhà thuốc HUTECH ALLOMED giảm giá các thuốc tẩy giun 10% đến hết tháng 01/2019.

Tẩy giun định kỳ 2 lần/năm – vì sức khỏe của bản thân, gia đình bạn và cộng đồng.
 
14573987