Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Ngày 22/9 vừa qua, Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên”, giúp sinh viên tăng cường kỹ năng nghiên cứu để có thể thực hiện những đề tài nghiên cứu giá trị trong năm học này.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học, TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô giảng viên Khoa Trung Quốc học.

Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 16 Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 18
TS. Kiều Thị Vân Anh (trái) và TS. Huỳnh Bích Ngọc tại hội thảo

Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 25Hội thảo cũng có sự tham gia của quý thầy cô giảng viên Khoa và các bạn sinh viên

Trong buổi Hội thảo, các thầy cô đã khái quát chung về nghiên cứu khoa học, đồng thời chia sẻ cách chọn đề tài nghiên cứu, cách đặt tên đề tài, phương pháp tìm kiếm, chọn lựa và sử dụng tài liệu tham khảo, phương pháp viết bài báo cáo khoa học, phương pháp thuyết trình báo cáo kết quả nghiên cứu,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được lắng nghe những kinh nghiệm nghiên cứu cá nhân được các thầy cô chia sẻ.

Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 40 Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 42
Quý thầy cô chia sẻ những phương pháp, bí quyết thực hiện nghiên cứu

Khoa Trung Quốc học tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên 50
Những kỹ năng cần thiết này góp phần giúp sinh viên có kết quả tốt trong nghiên cứu khoa học

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn cũng đặt câu hỏi về những vấn đề thắc mắc đến thầy cô và được giải đáp tận tình, rõ ràng. Đây sẽ là hành trang vững chắc để sinh viên Khoa Trung Quốc học tạo nên nhiều thành tích trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sắp tới.

Tin: Thu Hằng
Ảnh: Hoàng Nam