Gặp chàng sinh viên Công nghệ thông tin giành Giải Nhất Idea Hunter 2018

Vẻn vẹn một tháng tại cuộc thi Idea Hunter 2018 (tổ chức tại Đà Nẵng) đã không làm khó được Duy Khánh cùng người bạn đồng hành Thiên Phúc. Dưới cái tên đội Spider, Duy Khánh và Thiên Phúc đã chinh phục cuộc thi, mang về không chỉ phần thưởng giá trị mà còn là những cơ hội rộng mở để thực hiện những hoài bão ấp ủ của chàng sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH.
 
Tại HUTECH, Lê Duy Khánh (lớp 15DTH04) luôn là cậu học trò được nhiều thầy cô khoa Công nghệ thông tin đánh giá cao về thành tích học tập, đặc biệt là thành tích chinh phục các cuộc thi học thuật. Duy Khánh còn là một sinh viên năng động trong các hoạt động phong trào học thuật và luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên  trong học tập và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là với cương vị của một Phó chủ nhiệm CLB Học thuật “Mã nguồn mở - IoT được nhiều sinh viên Công nghệ thông tin quan tâm.  Để chinh phục đam mê, cậu bạn luôn có mặt ở mọi sân chơi, đấu trường chuyên môn để thử thách bản thân mình và tích lũy thêm những trải nghiệm, kiến thức mới. 

 

Lê Duy Khánh sinh viên lớp 15DTH04 khoa Công nghệ Thông tin đạt Giải Nhất Idea Hunter 2018
 
Giải Nhất Idea Hunter 2018 đã tiếp tục nối dài chuỗi thành tích của Duy Khánh tại các cuộc thi, sân chơi Công nghệ thông tin lớn, đặt thêm một “viên gạch” vào công cuộc xây dựng, hoàn thành ước mơ của cậu bạn đam mê những con số, những dãy mã hóa và khát khao được ứng dụng kiến thức của mình vào thực tiễn.

 

Duy Khánh và Thiên Phúc nhận Giải Nhất Idea Hunter 2018 được tổ chức tại Đà Nẵng

 
Từ chiến thắng thuyết phục tại Idea Hunter 2018…
Chia sẻ về ý tưởng độc đáo tại sân chơi Công nghệ hấp dẫn, đầy thử thách, Duy Khánh cho biết: “Khi đến với Idea Hunter 2018, em cũng đã nảy ra nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng sau khi cân nhắc, em cảm thấy Bệnh án là loại hồ sơ rất cần và sẽ tiện dụng lắm nếu được số hóa, hơn nữa còn có thể dùng mẫu da lưu trữ để chẩn đoán ung thư, góp phần ngăn ngừa căn bệnh này từ sớm, nên em đã lựa chọn phương án này để triển khai và thực hiện”.

 

Tự tin và bản lĩnh, Duy Khánh và bạn đồng hành đã chinh phục giải thưởng Idea Hunter 2018 bằng dự án “Sổ tay lưu giữ Bệnh án áp dụng Blockchain và AI”   
 
Nói thì nghe đơn giản, nhưng tại đấu trường Công nghệ đầy thử thách này, chặng đường chinh phục của Duy Khánh và người bạn đồng hành Thiên Phúc hoàn toàn chẳng đơn giản một chút nào cả. Được sự đầu tư của các công ty Công nghệ Nhật Bản như DokiDoki, Groove Works, Fanvader…. và cơ hội đại diện Việt Nam đến tham dự và triển lãm dự án tại IT Japan Week 2018 là sức hút mang đến cho Idea Hunter 2018 những thí sinh tiềm năng, nhiệt huyết, trong đó có cả những đội chuyên nghiệp, những thành viên của các công ty Công nghệ tiếng tăm. Không chỉ phải thuyết phục được Ban giám khảo, Duy Khánh và Thiên Phúc còn phải vượt qua những đội thi khác và có sự đột phá để dự án của mình “bùng nổ” vượt trội trước các đối thủ. 
 

Chinh phục “The Champion” – Giải Nhất của Idea Hunter 2018", Duy Khánh và Thiên Phúc trở thành đại diện của Việt Nam đến tham dự và triển lãm tại Tuần lễ Công nghệ Nhật Bản 2018
 
Với sự chuẩn bị kỹ càng về cả kế hoạch, triển khai ý tưởng cũng như những kiến thức nền tảng trong lúc thuyết trình, dự án “Sổ tay lưu giữ Bệnh án áp dụng Blockchain và AI” đã thể hiện được ý nghĩa thiết thực, tính khả quan và hiệu quả trước Ban giám khảo. Vượt lên trên các đối thủ, Duy Khánh và người bạn đồng hành Thiên Phúc đã chinh phục được “The Champion” – Giải Nhất của Idea Hunter 2018 và trở thành đại diện của Việt Nam đến tham dự và triển lãm tại Tuần lễ Công nghệ Nhật Bản 2018. 
 


Duy Khánh, Thiên Phúc vui mừng nhận giải thưởng Idea Hunter 2018
 
…đến những dự án, hoài bão dành cho Cộng đồng và cho chính đam mê của bản thân
Chiến thắng tại Idea Hunter 2018 đã góp phần rất lớn vào hành trình hiện thực hóa dự án đầy ý nghĩa này của Duy Khánh. Hiện tại, chàng sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin HUTECH vẫn đang trong giai đoạn tất bật chuẩn bị cho buổi triển lãm IT Japan Week 2018 tại Tokyo, đồng thời kết hợp thảo luận cùng các doanh nghiệp, tổ chức đề xuất hợp tác với Duy Khánh để mang “Sổ tay lưu giữ Bệnh án áp dụng Blockchain và AI” đến gần hơn với cộng đồng.
“Chúng em mong muốn mình có thể được trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng và mang dự án này đến với cộng đồng” – Là nguyện vọng lớn lao của Duy Khánh khi bộc bạch về “đứa con tinh thần” này. 

 

Không chỉ tiếp tục hoàn thiện dự án “Sổ tay lưu Bệnh án”, Duy Khánh cùng đồng đội sẽ cho ra đời nhiều ý tưởng sáng tạo và thiết thực cho cuộc sống
 
Không chỉ dừng lại ở đó, Duy Khánh vừa theo đuổi hành trình hoàn thiện “Sổ tay lưu Bệnh án”, vừa tiếp tục đặt nền móng cho những dự định kế tiếp của bản thân mình.
“Vì yêu thích công nghệ Blockchain, em đã nhờ các thầy cô trong Khoa định hướng cho em rồi cố gắng tự học, trau dồi thêm kiến thức về công nghệ này để có thể hiện thực hóa những dự án, ấp ủ của riêng em. Cho đến hiện tại, em dự định không chỉ là “Sổ tay lưu Bệnh án” dựa trên mẫu da, mà có thể mở rộng hơn là các mẫu lưu trữ khác của bệnh nhân và xa hơn có thể là những hồ sơ, thông tin cá nhân thiết yếu nữa” – Duy Khánh chia sẻ về những hoài bão trong tương lai. 

 

 N
hững giờ học vui tươi và gần gũi là những khoảnh khắc ý nghĩa để Duy Khánh và các bạn trong lớp miệt mài hơn với những sáng tạo của mình 
 
Chững chạc, nhiều hoài bão và đầy tự tin, đó là ấn tượng đầu tiên bạn có thể nhận thấy ở Duy Khánh, chàng sinh viên không ngừng phấn đấu, nỗ lực để thực hiện những ý tưởng lớn lao của chính mình. Luôn hết mình với mọi dự án và không ngại đương đầu với những cuộc thi, cậu bạn đã góp phần khẳng định hình ảnh sinh viên HUTECH năng nổ, táo bạo và đầy nhiệt huyết tại các đấu trường chuyên môn uy tín.
 
Một số thành tích nổi bật Lê Duy Khánh từng đạt được:
  • Giải Nhất - Cuộc thi Idea Hunter 2018 (Đà Nẵng)
  • Giải Nhất - Cuộc thi Olympic Tin học HUTECH 2017
  • Giải Nhì - Cuộ thi Olympic Tin học HUTECH 2018
  • Giải Nhì & Khuyến Khích - Cuộc thi HUTECH IT GOTALENT 2017
  • Giải Ba - Cuộc thi Olympic Tin học Quốc gia 2017
  • Giải Khuyến Khích - Cuộc thi Lập trình Makerthon 2017 cấp Thành phố
  • Giải Khuyến Khích - Cuộc thi Tourism Ideas 2017
  • Giải Ý tưởng triển vọng - Cuộc thi Việt Nam Blockchain Hub (nằm trong chuỗi sự kiện thành lập Liên minh Blockchain Việt Nam)
  • Các giải thưởng cấp Trường, cấp Thành phố khác
 

*Một số hình ảnh của Duy Khánh và đồng đội tại các giải thưởng tài năng khác trên lĩnh vực công nghệ thông tin.
 
 
Tin: Phương Trinh
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014