HUTECH trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập

Sáng ngày 26/4/2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập (26/4/1995 - 26/4/2016) và 20 năm ngày thành lập Công đoàn trường (14/4/1997 – 14/4/2017) tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là một cột mốc đáng nhớ ghi dấu sự phát triển bền vững của Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao của cả nước.
 
 
Lễ Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập HUTECH diễn ra trong không khí trang trọng tại Hội trường lớn của Nhà trường, 475A Điện Biên Phủ
 
 
Các vị khách quý và tập thể CB-GV-NV HUTECH tham dự buổi lễ
 
Mở đầu chương trình, TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường đã có bài phát biểu xúc động, nhìn nhận lại những chặng đường của HUTECH trong suốt 22 năm qua. Bằng tâm huyết của những người đầu tiên có công xây dựng trường, nỗ lực lớn lao cho những thành tựu đáng tự hào đã đạt được và niềm tin, sự phấn đấu bền bỉ cho một HUTECH thành công hơn nữa trong tương lai, Thầy bảy tỏ: “Mong quý thầy cô hãy luôn yêu thương, tận tâm dạy dỗ để các em sinh viên tích lũy hành trang vào đời, lập thân lập nghiệp, đền ơn ba mẹ và phụng sự đất nước. Mong các em sinh viên luôn tự giác tu dưỡng rèn luyện, học tập theo tiêu chí Sinh viên 5 tốt, Lớp học tiên tiến,... để có thể trở thành những tri thức trẻ vừa hồng vừa chuyên, là những bông hoa tươi thắm ngát hương cho đời. Nhân dịp Nhà trường vươn mình đón chào tuổi 22, tôi xin gửi lời chúc Sức khỏe - Niềm vui - Niềm hạnh phúc đến với toàn thể CB-GV-NV-SV đang công tác, học tập tại Trường để tiếp tục chèo lái đưa con thuyền HUTECH đến bến bờ vinh quang mới. HUTECH vươn mình Tuổi 22 - HUTECH là ánh sáng ngày mai”.

 
 
TS. Kiều Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT HUTECH phát biểu ôn lại truyền thống 22 năm xây dựng và phát triển HUTECH
 
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ông Đỗ Hữu Tuyết – Phó Vụ trưởng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã phát biểu chúc mừng HUTECH và khẳng định: 22 năm hình thành và phát triển, HUTECH đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận; trở thành một trường Đại học đa ngành, đa bậc học uy tín; là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trên nhiều lĩnh vực. Định hướng Đại học ứng dụng mà HUTECH thực hiện rất thành công trong thời gian qua đã và đang khẳng định được ý nghĩa thiết thực trước yêu cầu của nền kinh tế tri thức hiện nay, góp phần quan trọng để thực hiện sứ mệnh của đào tạo đại học đối với sự phát triển của đất nước”.
 
Đỗ Hữu Tuyết - Phó Vụ trưởng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM nhận đóa hoa tươi thắm từ GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường
 
Tại lễ kỷ niệm, Công đoàn trường cũng đã vinh dự đón nhận Cờ truyền thống “20 năm xây dựng và phát triển” của Liên đoàn lao động thành phố vì đã thể hiện tốt vai trò tổ chức, góp phần xây dựng HUTECH ngày càng phát triển.
 
Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể HUTECH và 03 cá nhân của Trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2015 – 2016. Đồng thời với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2015 – 2016, 05 tập thể: Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Xây dựng, Phòng Quản trị, Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông và 02 cá nhân thuộc Phòng Tài chính và Khoa Xây dựng đã vinh dự nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố.

 
Liên đoàn lao động Thành phố đã trao tặng Cờ truyền thống “20 năm xây dựng và phát triển 1997 – 2017” cho Công Đoàn cơ sở HUTECH

Các tập thể, cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố
 
Đặc biệt, dịp này UBND TP.HCM trao tặng Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm học liên tục (2014-2015 và 2015-2016) góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.
 

18 Thầy, Cô được nhận bằng khen của UBND Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong 02 năm liên tục
 
Những phần thưởng này chính là sự ghi nhận, khích lệ đáng tự hào của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Bộ GD&ĐT vì những đóng góp của HUTECH trong nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ nền kinh tế - xã hội hiện đại của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Đồng thời, nhằm ghi nhận công sức của tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên - Sinh viên đang làm việc, học tập, nghiên cứu tại HUTECH, lãnh đạo Nhà trường cũng đã công bố và trao quyết định khen thưởng đối với những cá nhân, tập thể có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của trường. Theo đó, Nhà trường đã tặng thưởng đối với 03 tân Tiến sĩ vừa hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh: TS. Bùi Văn Thế Vinh – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, TS. Nguyễn Sơn Lâm – Giảng viên Khoa Xây dựng, TS. Trần Thị Lan Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ sinh học - Thực phẩm – Môi trường. 
 
Ban Giám hiệu Nhà trường trao thưởng cho 03 tân Tiến sĩ vừa hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh
 
Khen thưởng 13 Giảng viên đạt thành tích cao trong hướng dẫn sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Thành và Olympic toàn quốc. 

13 Giảng viên đạt thành tích cao trong hướng dẫn SV Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Thành và Olympic toàn quốc


16 Giảng viên đạt thành tích cao trong hướng dẫn sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật

 
22 năm không ngừng vươn lên, đến nay HUTECH đã phát triển lớn mạnh cả về đội ngũ giảng viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ đào tạo. Từ một cơ sở ban đầu, HUTECH hiện đã sở hữu các tòa nhà học xá hiện đại ngay trung tâm TP.HCM, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Các dự án tại Khu công nghệ cao, Quận 9 cũng đã được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động. Có thể nói, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại này không chỉ là điều kiện để sinh viên HUTECH tiếp cận những tiến bộ kỹ thuật - công nghệ của thế giới mà còn là nền tảng vững chắc cho những công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học tiên tiến của đội ngũ các nhà nghiên cứu.
 
 
Phòng thực hành của Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
 
Cùng với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và giảng dạy không ngừng được hoàn thiện, tôi còn thấy HUTECH có đa dạng các phòng đặc thù cho hoạt động văn nghệ, thể thao của sinh viên toàn trường như các phòng nhạc, phòng tập vũ đạo, phòng thu âm, photo studio, phòng tập GYM, các sân bóng chuyền, bóng đá,...
 

HUTECH cam kết tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
 
Hướng đến tương lai bằng truyền thống vẻ vang và niềm tự hào lớn lao về những thành quả đã đạt được trong suốt 22 năm qua cùng tâm huyết và sự đầu tư nghiêm túc cho những thành công mới, HUTECH cam kết tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, khẳng định vị thế của trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam, từng bước sánh vai với các trường đại học tiên tiến của khu vực và thế giới.
 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Các tin khác

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN HỌC SINH
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 08. 35120.785 - 08.35120.254
Email: cuusinhvien@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014