Hành trình thiện nguyện “Áo trắng đến trường” nâng bước học sinh Hòa Lợi của Chi bộ 13 (Khoa Luật HUTECH)
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), trong hai ngày 25 và 26/7/2020, Chi bộ 13 (Đảng viên là sinh viên khoa Luật), thuộc Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chuỗi chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
 
Trong chương trình “Áo trắng đến trường”, đoàn đã trao tặng 05 xe đạp, 350 tập vở, 35 phần cặp sách, 35 phần áo trắng với tổng trị giá 43 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn của Trường tiểu học Hòa Lợi, ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.  

 

Chi bộ 13 thuộc Đảng bộ HUTECH lên đường đến với Bến Tre


Ông Võ Văn Hóa - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Thừa Đức và nghệ sĩ Bảo Sơn trao xe đạp


Ông Phạm Văn Sang - Phó Chủ tịch xã và Đại úy Võ Văn Lộc - Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Cửa Đại trao áo trắng cho học sinh


NTK Việt Hùng và thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH, Bí thư Chi bộ 13 tặng cặp sách
 
Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chi bộ 13 cũng đã trao quà cho Hội Cựu chiến binh của xã Thừa Đức và tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao với các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng Cửa Đại, tỉnh Bến Tre. Ngoài các Đảng viên thuộc Chi bộ 13 HUTECH còn có nhà thiết kế Việt Hùng và nghệ sĩ Hồ Giang Bảo Sơn - đạo diễn sân khấu kịch Idecaf.

 
 Chương trình giao lưu với các chiến sĩ tại đồn biên phòng Cửa Đại
 
Ông Phạm Văn Sang - Phó Chủ tịch xã Thừa Đức cho biết, xã Thừa Đức nói chung và ấp Thừa Lợi nói riêng là địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều các em học sinh không đủ điều kiện để học tiếp lên cấp 2, cấp 3, số học sinh bước tiếp lên bậc Đại học càng hiếm. Do đó, những chương trình tiếp sức như thế này sẽ là động lực lớn để các em có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học Đại học.
 

"Tiếp sức đến trường" để các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập 
 
Thầy Đoàn Văn Ơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Lợi chia sẻ thêm: “Trước thềm năm học mới sắp đến, nhiều em không có cặp sách để đến trường, đặc biệt một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi ngày phải di chuyển hơn 20km để có thể đến trường. Nhìn những hoàn cảnh đó, bản thân chúng tôi đau đáu mãi, nhưng điều kiện chung của địa phương là rất khó khăn nên lực bất tòng tâm, mỗi dịp đón nhận được những tấm lòng từ các nơi, dù ít, dù nhiều chúng tôi đều hết sức trân quý”.

 Hành trình của sinh viên HUTECH - hành trình mang niềm vui đến với bà con vùng khó khăn
 
Cũng cần phải nói thêm, dịch Covid-19 năm nay ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống kinh tế của bà con địa phương. Thừa Đức là địa phương phải cách ly 28 ngày do có ca nhiễm (BN123), toàn bộ hoa màu đến mùa thu hoạch nhưng không có thương lái đến thu mua cũng như không thể buôn bán ra bên ngoài. Tình hình xâm nhập mặn sâu dẫn đến thiếu nước ngọt trong sinh hoạt, tưới tiêu; hải sản như nghêu, sò bị chết hàng loạt,... Nỗi lo lắng của những bậc phụ huynh cũng như của mỗi học sinh nghèo khiến hai tiếng “nghỉ hè” đối với những đứa trẻ học tập tại Trường tiểu học Hòa Lợi chỉ là một kỳ nghỉ đầy cơ cực và lo lắng. Chương trình “Áo trắng đến trường” do Chi bộ 13, Đảng bộ HUTECH - gồm các Đảng viên là sinh viên - thực hiện vì thế mang lại nhiều ý nghĩa. Sinh viên HUTECH không chỉ được trang bị kiến thức trên ghế giảng đường Đại học, mà cũng là những người trẻ biết sẻ chia, cảm thông với những người xung quanh, xung kích thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

 
 Cùng với việc trao quà, các bạn còn tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh trường Tiểu học Thừa Lợi
 
Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã chung tay để Chi bộ 13 mang những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến các em học sinh Trường Tiểu học Hòa Lợi: Công ty TNHH Ngân Long, chị Hương Nguyễn (Thành phố Phan Thiết), NTK Việt Hùng, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Tòa án Nhân dân tỉnh Long An), anh Võ Văn An Phong (Siêu thị Điện máy Chợ Lớn) cùng nhiều mạnh thường quân đã tiếp sức cho chương trình.

THÔNG TIN VỀ ĐÓNG GÓP CỦA CÁC NHÀ HẢO TÂM
 
TT NỘI DUNG SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
1 Xe đạp (Cty Ngân Long và các nhà hảo tâm đóng góp) 5 chiếc 8.000.000 đồng
2 Tập trắng 350 quyển 3.500.000 đồng
3 Cặp (NTK Việt Hùng) 35 cái 10.000.000 đồng
4 Áo trắng (Chị Hương Nguyễn - Thành phố Phan Thiết) 100 cái 20.000.000 đồng
5 Quà tặng mạnh thường quân cho Đồn Biên phòng và Hội Cựu chiến binh 3 phần x (500.000đồng/phần) 1.500.000 đồng
Tổng 43.000.000 đồng

Tin: Phượng Hằng
Ảnh: Thanh Toàn
Phòng Công tác sinh viên
14585323