Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm từ cuộc thi Thiết kế mô hình 2022 của Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Sáng 22/4, loạt tác phẩm từ cuộc thi Thiết kế mô hình 2022 do Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức được “trình làng” với nhiều gam màu độc đáo.
 
Cuộc thi có sự đồng hành của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật cùng Ban giám khảo gồm: TS. Trần Trung Hiếu - Chủ nhiệm ngành Kiến trúc, ThS. Nguyễn Đức Minh - Giảng viên Khoa, thầy Nguyễn Hữu Văn - Giảng viên Khoa.

 

Từ trái sang: thầy Nguyễn Hữu Văn, ThS. Nguyễn Đức Minh và TS. Trần Trung Hiếu
 
Ban giám khảo và các giảng viên Khoa nhận xét các tác phẩm của sinh viên
 
Phát biểu tại cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên cho biết: “Dù các bạn chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng đã thể hiện rất tốt, tạo ấn tượng với Ban giám khảo qua hơn 80 tác phẩm được triển lãm hôm nay. Mong rằng cuộc thi này sẽ là cơ hội để các bạn vận dụng kiến thức đã học, thỏa sức sáng tạo với những thông điệp mà các bạn muốn truyền tải”

 Những gam màu và chất liệu độc đáo của các tác phẩm
 
 
Các tác phẩm nhìn chung được lấy cảm hứng từ chủ đề thiên nhiên và môi trường được các bạn sinh viên thực hiện kỳ công, vận dụng tốt những kiến thức, phương pháp được học từ học phần Nguyên lý thị giác do ThS. Nguyễn Đức Minh hướng dẫn. Được biết, các tác phẩm phải đạt các tiêu chí như hiệu ứng xa gần, bố cục thị giác, đa dạng thị giác, không gian thị giác, tín hiệu thị giác,… trong đó bố cục thị giác được xem là yếu tố quan trọng của mỗi tác phẩm dự thi. Ngoài ra, kỹ thuật dựng mô hình, chất liệu, màu sắc, không gian, ý tưởng sáng tạo của các nhóm/cá nhân cũng được Ban giám khảo đánh giá cao.

 

Tác phẩm đạt giải Nhất của bạn Nguyễn Phú Quý


Tác phẩm đạt giải Nhì của bạn Ngô Thị Tường Vy


Tác phẩm đạt giải Ba của bạn Lê Triều Phát


03 tác phẩm đạt giải Khuyến khích lần lượt từ trên xuống của các bạn: Phan Thị Huỳnh Như, Lê Thị Ngọc Linh, Nguyễn Ngọc Kỳ Duyên
 
Kết quả cuộc thi như sau:

 
GIẢI TÁC PHẨM TÁC GIẢ
Nhất Phi hành gia đầu tiên của Việt Nam bay vào vũ trụ 1980 Nguyễn Phú Quý
Nhì Bản giao hưởng giữa Rừng và Biển Ngô Thị Tường Vy
Ba Về rừng Lê Triều Phát
Khuyến khích Chú cá Nemo Lê Thị Ngọc Linh
Khuyến khích Hồi ức Sherlock Holmes Nguyễn Ngọc Kỳ Duyên
Khuyến khích Tác phẩm về chú cá Koi Phan Thị Huỳnh Như

Cùng nhìn lại những tác phẩm mà các bạn sinh viên đã tỉ mỉ thực hiện với sự sáng tạo độc đáo nhé!
 


Tin: Trúc Phương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Truyền thông
 
14601289