Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh"

Ngày 27/5 vừa qua, Đoàn trường cùng với Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh", thu hút sự tham gia đóng góp các mô hình, ý tưởng phát triển cộng đồng thú vị từ sinh viên toàn Trường.
 

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 9
Diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" diễn ra ngày 27/5 vừa qua

 

Chương trình có sự đồng hành của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Bên cạnh đó, Ban giám khảo - những người "cầm cân nảy mực", đánh giá các mô hình, ý tưởng góp mặt diễn đàn cũng có mặt tại chương trình gồm: thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên. 
 

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 20
Từ phải sang: PGS.TS. Thái Văn Nam, thầy Nguyễn Công Mậu, ThS. Đỗ Trần Thành và ThS. Lâm Vĩnh Sơn

 

Phát biểu khai mạc diễn đàn, thầy Nguyễn Công Mậu đã đưa ra những chỉ đạo, hướng dẫn giúp sinh viên HUTECH hiểu được vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, xây dựng tác phong Hồ Chí Minh với thanh niên Việt Nam. 
 

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 29
Thầy Nguyễn Công Mậu phát biểu khai mạc diễn đàn

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 36
PGS.TS. Thái Văn Nam động viên các bạn sinh viên tham gia

 

Diễn đàn cũng là dịp để các mô hình, ý tưởng xuất sắc nhất trong số các mô hình được đóng góp từ sinh viên toàn Trường được trình bày. Mỗi mô hình thể hiện những ý kiến của tuổi trẻ HUTECH trong việc xây dựng xã hội - cộng đồng ngày một phát triển hơn. Những giải pháp, ý tưởng trải dài từ các lĩnh vực quản lý con người, công nghệ, môi trường,… thể hiện sự quan tâm của sinh viên với các vấn đề của xã hội, từ đó học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc nỗ lực giải quyết các vấn đề tồn đọng, góp phần xây dựng xã hội văn minh. 
 

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 46 Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 49
Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 53 Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 56
Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 60 Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 63

Những đội thi sở hữu mô hình xuất sắc nhất đã cùng trình bày, phản biện trước Ban giám khảo

 

Khép lại phần trình bày của thí sinh và nhận xét, đánh giá từ các giám khảo, mô hình Sinh viên 1-1-1-1 quản lý thời gian tự học hiệu quả và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của bạn Lê Thị Mộng Nghi (Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế) đã xuất sắc giành giải Nhất. Theo sau là ý tưởng Máy điểm danh bằng mã QR trên thẻ sinh viên của nhóm bạn Đinh Thục Uyên, Nguyễn Thị Như Ngọc, Nguyễn Kiều Vy (Viện Công nghệ Việt - Nhật) với giải Nhì. Giải Ba thuộc về mô hình Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh của nhóm bạn Nguyễn Thị Bích Trâm, Nguyễn Trọng Nguyễn, Nguyễn Thị Hồng Thương, Nguyễn Hồng Phát (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH). Giải Khuyến khích thuộc về bạn Lâm Hồng Nhật Nguyệt (Khoa Quản trị kinh doanh) với ý tưởng Giải pháp bảo vệ môi trường với sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM.
 

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 82
Ban giám khảo trao thưởng cho các mô hình đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 89

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 93
Chương trình cũng trao giấy chứng nhận đến các bạn sinh viên tham gia diễn đàn

Tổng kết diễn đàn "Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh" 98
Chúc mừng diễn đàn đã khép lại thành công tốt đẹp

 

Những góp ý chân thành từ ban giám khảo sẽ là hướng dẫn, động lực để các bạn sinh viên HUTECH tiếp tục toàn thiện ý tưởng, mô hình của mình. Từ đó, các bạn có thể đóng góp những giải pháp, phương thức mới nhằm xây dựng tinh thần học tập theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ toàn Trường trong tương lai.  

14602055