Những gương sáng Sinh viên trong Nghiên cứu khoa học

Diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 26/10/2013, Vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu Khoa học – Euréka 2013 đã chính thức công bố danh sách các đề tài xuất sắc nhất lọt vào Vòng chung kết của Euréka 2013. Theo đó, năm nay Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đạt được thành tích đáng ghi nhận khi vượt qua hàng loạt các Đại học lớn của TP.HCM trở thành một trong 4 đại học có số lượng đề tài nhiều nhất vào Vòng Chung kết của sân chơi học thuật uy tín này. Sáng 17/11, các bạn đã có buổi báo cáo bảo vệ các công trình khoa học do mình thực hiện trước các chuyên gia đầu ngành của Thành phố.

Nhóm SV Khoa CNSH - TP - MT bảo vệ đề tài trước Hội đồng giám khảo


Chàng sinh viên - Cán bộ Đoàn của Khoa Xây dựng - Nguyễn Huỳnh Việt Xô tự tin bảo vệ trước hội đồng


Những công trình của HUTECH tham gia Eureka đợt này tập trung vào lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ; Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường và được đánh giá là có tính khoa học, được đầu tư kỹ và có tính ứng dụng cao. Trong đó, nhiều “nhà khoa học sinh viên” đã trở nên khá gần gũi và thân thuộc với cộng đồng HUTECH như: Nguyễn Huỳnh Việt Xô – chàng sinh viên – cán bộ Đoàn vượt qua bệnh tật đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực tham gia hoạt động phong trào, được Báo Tuổi trẻ và Vietcombak tặng học bổng Tiếp sức những ước mơ; đó là bạn Võ Khánh Dương, Lê Đình Thắng – những cán bộ Đoàn – Hội tích cực của Khoa Cơ Điện – Điện tử…

Kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 14/12 trong Lễ kỷ niệm 15 năm Eureka của Thành phố. Chúc cho những nỗ lực trên con đường chinh phục khoa học của các Sinh viên ưu tú của HUTECH sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.

0