“Team” mê thể thao HUTECH không thể bỏ qua những câu lạc bộ này
Ngay sau khi trở lại học tập trực tiếp, “7749 sân thể thao” của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) lập tức sáng đèn để chào đón các câu lạc bộ quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho những mùa giải mới.
 
Cùng điểm qua 06 CLB dành cho team thích vận động, mê thể thao của HUTECH nhé!
 
1. CLB Bóng rổ
 
Được thành lập từ năm 2008, CLB Bóng rổ HUTECH không chỉ là sân chơi giải trí cho các bạn sinh viên mà còn là nơi tập luyện, đào tạo lực lượng vận động viên đại diện trường tham gia thi đấu tại giải đấu các cấp trên địa bàn TP.HCM. Một số giải tiêu biểu mà CLB đã giành được như: HCĐ Giải Sinh viên TP.HCM 2017-2018, HCB Giải Sinh viên Hoa Sen, HCV Giải Tứ hùng RMIT, HCĐ giải RMIT mở rộng, HCV Giải 3 - 3 Học viện Hàng Không,…

 
CLB Bóng rổ - Sân chơi giải trí của nhiều sinh viên HUTECH sau những giờ học căng thẳng


Thầy Phan Ánh Minh hiện đang là Huấn luyện viên CLB Bóng rổ

Khi tham gia CLB, các bạn sẽ được phân chia thành các nhóm có cùng trình độ để tập luyện, cọ xát dưới sự hướng dẫn và quản lý của của Chủ nhiệm CLB là thầy Phan Ánh Minh - VĐV bóng rổ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên, anh/chị “mem cũ” cũng rất sẵn lòng chào đón “mem mới”, hướng dẫn từ kỹ thuật cơ bản đến nâng cao.
 
Lịch sinh hoạt CLB Bóng rổ:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy
- Địa điểm: Sân E5 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao (TP. Thủ Đức)
 
2. CLB Bóng chuyền
 
Cũng như CLB Bóng rổ, CLB Bóng chuyền HUTECH quy tụ dàn “soái ca soái tỷ” với chiều cao và ngoài hình cực kỳ nổi bật. Đây là cái nôi của nhiều tay đập sinh viên, góp phần đưa HUTECH giành được nhiều giải thưởng ở bộ môn này có thể kể đến như: Vô địch Giải Bóng chuyền ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn mở rộng (2019), HCB Giải Bóng chuyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng (2018), HCĐ Giải Góng chuyền ĐH RMIT (2019),…

 
CLB Bóng chuyền - Cái nôi của nhiều tay đập sinh viên, góp phần đưa HUTECH giành được nhiều giải thưởng tại các đấu trường thể thao


Thầy Trần Đình Quý hiện đang là huấn luyện viên dẫn dắt CLB Bóng chuyền

CLB được thành lập năm 2017 và hiện được dẫn dắt bởi thầy Trần Đình Quý cũng là một VĐV Bóng chuyền chuyên nghiệp. Nhập hội “chân dài” này, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn tập luyện từ những kỹ thuật cơ bản từ đệm bóng, chuyền bóng, phát bóng, bước di chuyển cho đến chạy đà, đập bóng,… Những thành viên nổi trội sẽ được chọn vào đội tuyển của trường, tham gia tranh tài tại các giải đấu sắp tới đấy!
 
Lịch sinh hoạt CLB Bóng rổ:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy
- Địa điểm: Sân E5 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao (TP. Thủ Đức)
 
3. CLB Vovinam
 
Trong số các CLB thể thao tại HUTECH, cái tên Vovinam nổi lên với số lượng đông đảo do thầy Lương Quang Trọng - Hoàng đai nhị trực tiếp huấn luyện.

 
Lịch sinh hoạt CLB Vovinam:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.
- Địa điểm: Tầng 16, Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh


Thầy Lương Quang Trọng - Hoàng đai nhị trực tiếp huấn luyện CLB
CLB Vovinam được biết tới là một trong những CLB đình đám trong các CLB thể thao tại HUTECH
 
HLV phân chia nội dung đa dạng trong tuần, giúp các bạn nắm chắc kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, rèn thể lực, xử lý tình huống và thử sức với các bài tập đối kháng.
 
Để nâng cao trình độ cho học viên cũng như thúc đẩy sự phát triển năng lực cá nhân, CLB sẽ tổ chức thi thăng cấp 02 lần/năm. Ngoài ra, để giúp gắn kết giữa các bạn trong CLB, ban chủ nhiệm còn thường xuyên tổ chức các buổi cắm trại, giao lưu thi đấu, biểu diễn võ thuật tại các sự kiện ở các trường đại học hoặc các quận trong thành phố.
 
Nếu bạn chưa từng học võ thuật, Vovinam là một điều mới mẻ nên thử sức!
 
4. CLB Teakwondo
 
Còn nếu các bạn muốn thử sức với một môn võ được mệnh danh là “tinh hoa võ thuật Hàn Quốc” với các kỹ thuật thông dụng để tự vệ, kỹ thuật cao trong thi đấu hay đơn giản chỉ để hiểu hơn về nền văn hoá của đất nước này thì có thể ứng tuyển ngay vào CLB Teakwondo.

 
Lịch sinh hoạt CLB Teakwondo:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.
- Địa điểm: Tầng 16, Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh.
 
 
Buổi tập luyện nghiêm túc từ thành viên CLB Teakwondo
 
Teakwondon là môn võ thuật mạnh mẽ, thi đấu bằng những chiêu thức, thế võ linh hoạt, sử dụng chủ yếu bài võ dùng tay và chân như đấm, đá chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới. CLB hiện được dẫn dắt bởi cô giáo Nguyễn Thu Thảo - Tam Đẳng hướng dẫn từ nhập môn cho đến nâng cao.
 

CLB hiện được dẫn dắt bởi cô giáo Nguyễn Thu Thảo - Tam Đẳng hướng dẫn từ nhập môn cho đến nâng cao
 
5. CLB Aikido
 
Với phương châm cùng giúp đỡ nhau tiến bộ dựa trên tinh thần hoà hiệp, Aikido là môn võ không có đối kháng thắng - thua nên được rất nhiều sinh viên tham gia luyện tập, rèn luyện sức khỏe.

 

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phước - Đệ ngũ đẳng huyền đai là người dẫn dắt các sinh viên tham gia CLB


Các buổi huấn luyện của thành viên CLB Aikido cùng cô Nguyễn Thị Ngọc Phước

 
Bên cạnh các kỹ thuật đòn thế hiệu quả, cô Nguyễn Thị Ngọc Phước - Đệ ngũ đẳng huyền đai sẽ chỉ dạy thêm cho các bạn các đòn tự vệ thực chiến nhằm bảo vệ bản thân và giúp đỡ người yếu thế trong một số tình huống thực tế; giao lưu với các CLB, đội tuyển trong thành phố; tổ chức huấn luyên thăng cấp cho học viên;… Chính vì vậy, CLB Aikido HUTECH được Liên Đoàn Aikido TP.HCM trao tặng cờ luân lưu hằng năm.
 
Lịch sinh hoạt CLB Aikido:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.
- Địa điểm: Tầng 16, Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh.
 
6. CLB Võ thuật cổ truyền
 
Thường xuyên góp mặt vào nhiều chương trình, sự kiện của trường với các màn biểu diễn võ thuật cực chất - CLB Võ thuật cổ truyền đã không ngừng thể hiện được tinh thần võ thuật và truyền tải những thông điệp tích cực đến các bạn sinh viên.

 
Lịch sinh hoạt CLB Võ thuật cổ truyền:
- Thời gian: 18h00 - 19h30 các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.
- Địa điểm: Tầng 16, Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh.
Huấn luyện viên CLB Võ thuật cổ truyền tận tình chỉnh sửa từng động tác cho các bạn sinh viên
 
Rất nhiều gương mặt xuất thân từ CLB đã đạt được những thành tích nổi bật như: Trần Võ Minh Ngọc - Liên hoan Võ Cổ truyền TP.HCM "Võ Việt đất phương Nam", HCĐ Giải Tôn Đức Thắng mở rộng, HCV Đại hội Thể dục thể thao Quận 7; Trương Ngọc Lĩnh - HCB Đại hội Thể dục thể thao Quận 7;… Ngoài những thành tích cá nhân, CLB còn giành được: HCB Liên hoan Quốc tế tại TP.HCM (2019); HCĐ Giải Tôn Đức Thắng mở rộng (2019); HCB (đồng giải) Giải Bình Phước mở rộng (2020); HCV, HCB, HCĐ tại Đại hội Thể dục thể thao Quận 7 (2022).
 

Sinh viên Trần Võ Minh Ngọc đã gặt hái được nhiều thành tích tại các cuộc thi đấu tầm cỡ
 
Lướt sơ qua các CLB, nếu có đam mê hoặc “chấm” vào CLB thì hãy đến ghi danh trong giờ sinh hoạt theo lịch như trên các bạn nhé!

Thực hiện: Hoàng Thương (Phòng Công tác sinh viên) - Thương Nhi
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
 
14600544