“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn

Đó là chia sẻ từ bạn Nguyễn Nhật Tuyền - Phó Bí thư Đoàn Khoa Trung Quốc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gửi gắm trong chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02, phát sóng trực tiếp vào tối 25/9 vừa qua.
 
Chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” do Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường thực hiện, phát sóng định kỳ tối thứ Bảy hàng tuần tại fanpage HUTECH - Phòng Công tác Sinh viên và fanpage Tuổi trẻ HUTECH.

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 12
Bạn Nguyễn Nhật Tuyền - Sinh viên Khoa Trung Quốc học
 
Số thứ 02 của chương trình có sự đồng hành của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường.

 
“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 23
Quý thầy cô có mặt tại buổi trao học bổng "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH" số 02

 
Nhân vật nhận được sự hỗ trợ kỳ này là bạn Nguyễn Nhật Tuyền (lớp 20DTQB3), cô bạn có hoàn cảnh khó khăn khi gia đình liên tục gặp biến cố trong thời gian qua, khiến con đường đến trường của bạn trải đầy chông gai. Trước những chia sẻ của Nhật Tuyền, TS. Kiều Tuân xúc động: “Em là một sinh viên xuất sắc, đã khắc phục hoàn cảnh khó khăn của bản thân, nỗ lực để có thể đến trường. Ngoài việc học tập, em còn tham gia các hoạt động công tác Đoàn - Hội tích cực, thể hiện ý chí phấn đấu toàn diện để trở thành người thanh niên trí thức trẻ vừa hồng vừa chuyên”. Ngoài học bổng “Thắp sáng ước mơ HUTECH” trị giá 5.000.000 đồng từ quỹ “HUTECH - Trao gửi yêu thương”, TS. Kiều Tuân cũng đã tặng Nhật Tuyền một phần học bổng 5.000.000 đồng từ chính thầy, như một lời động viên, khuyến khích những nỗ lực của bạn.

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 35

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 38
Nhật Tuyền sẽ nhận phần quà từ TS. Kiều Tuân và HUTECH như lời động viên cho những nỗ lực của bạn
 
Đại diện Khoa Trung Quốc học, TS. Kiều Thị Vân Anh nhắn nhủ bạn: “Cô rất tự hào về một học trò nhiều nghị lực và luôn có một thái độ sống tích cực như em. Cuộc sống có thể đưa ra nhiều thử thách nhưng cũng cho mình nhiều cơ hội. Mong em luôn giữ được tâm thái như bây giờ, bình tĩnh đối diện và đi qua khó khăn!”.

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 50
TS. Kiều Thị Vân Anh gửi lời nhắn nhủ đến Nhật Tuyền
 
Trước những lời khích lệ cũng như món quà dành tặng của thầy cô, Nhật Tuyền chia sẻ học bổng này đã tiếp thêm động lực để bạn cố gắng học tập, sống trách nhiệm và tiếp tục vun đắp ước mơ của mình. “Mình tin rằng khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn”, Nhật Tuyền bộc bạch. Và trên hành trình nỗ lực của mình, các bạn luôn có sự đồng hành hỗ trợ từ HUTECH.

 
“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” số 02: Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ hơn 62
Lời bộc bạch của cô bạn đầy nghị lực: "Khó khăn chỉ làm ta thêm mạnh mẽ"
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ HUTECH” sẽ tiếp tục lên sóng vào 19h30 ngày 02/10 về bạn Nguyễn Thị Vân Anh (lớp 20DTCC2, Khoa Tài chính - Thương mại), Phó Chủ nhiệm CLB Học thuật ACFB. Hãy theo dõi chương trình tại Fanpage HUTECH - Phòng Công tác sinh viên và Tuổi trẻ HUTECH số kế tiếp bạn nhé!

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên
Phòng Truyền thông
14596906