Thủ khoa đầu vào Nguyễn Như Quỳnh: "Em cố gắng để xứng đáng với những người vất vả vì mình!"

Nguyễn Như Quỳnh - Thủ khoa đầu vào năm học 2021-2022 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có bài phát biểu đầy xúc động trong không khí trang trọng của buổi Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ Khai giảng năm học mới. Cô bạn là đóa hoa rạng ngời, đầy tự hào đại diện các Tân Sinh viên gửi lời chào đến mái nhà chung thân yêu trong buổi sáng ý nghĩa hôm nay (20/11).
 

 

Như Quỳnh chia sẻ, bạn đã vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận thông báo mình chính là thủ khoa đầu vào và đạt được học bổng toàn phần từ HUTECH. Trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh mình yêu thích là niềm vui, hạnh phúc của Như Quỳnh càng thêm phần to lớn khi điều này là minh chứng cụ thể rõ ràng nhất cho những nỗ lực cô bạn đã dành trọn trong suốt tháng năm phổ thông. 
 


Thủ khoa Nguyễn Như Quỳnh trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

“Học bổng sẽ là điểm tựa về cả vật chất lẫn tinh thần của em và gia đình. Trên hành trình chinh phục tri thức sắp tới, những khó khăn hay thử thách chắc chắn sẽ không làm khó được em, vì phút giây được đại diện cho sinh viên HUTECH, được nhận học bổng khích lệ từ Trường sẽ là động lực để em không bao giờ từ bỏ đam mê của mình” - Cô bạn tâm sự. 

 

Đằng sau một kết quả rực rỡ là những tháng ngày “dùi mài kinh sử”. Với Như Quỳnh, cô bạn tuân thủ nguyên tắc học chắc kiến thức nền trước, không xem nhẹ những câu hỏi dễ, sau đó mới bắt đầu học chuyên sâu từng cấp độ, học đến đâu chắn chắn đến đó. Ngay khi đến với giảng đường Đại học, cô bạn vẫn tin tưởng vào nguyên tắc học tập của riêng mình. “Em nghĩ, chỉ khi hiểu bản chất của vấn đề thì mình mới có thể tiến xa hơn và sâu hơn ạ” - Và cô bạn áp dụng “bí kíp” này cho quá trình chinh phục từng môn học đại cương, đến cơ sở ngành và chuyên ngành tại HUTECH.
 


Như Quỳnh tin rằng: "C
hỉ khi hiểu bản chất của vấn đề thì mình mới có thể tiến xa hơn và sâu hơn"

 

Đến với HUTECH khi đã... “rõ mặt nhau” rằng đây là môi trường năng động và sôi nổi, song khi chính thức theo học, Quỳnh cũng không tránh khỏi bất ngờ khi những “cơn bão” hoạt động, phong trào đầy màu sắc ập đến. Ngay cả khi nhiều hoạt động phải chuyển sang hình thức “đối diện màn hình”, Như Quỳnh cũng hoàn toàn phấn khởi đặt bút tham gia CLB Truyền thông & Sự kiện (H-EVENT), tích cực ghi danh tại các cuộc thi HUTECH’s NextGen: Show & Shine, HUTECH Startup Wings,... Tại đây, cô bạn đã kịp tích lũy kha khá cho mình kinh nghiệm, sự nhiệt tình và đón nhận những người bạn, người thầy đầy tâm huyết. Những dấu ấn thanh xuân đầu tiên của thời sinh viên đã để lại trong ký ức của Như Quỳnh thế đó: “Cơ duyên cùng HUTECH và CLB H-EVENT đã giúp em được học hỏi và khám phá thêm rất nhiều điều từ bản thân mình. Em tin rằng đây là những quyết định hoàn toàn đúng đắn của cuộc đời mình đấy!”
 


Cô bạn xinh xắn khẳng định: "
Em sẽ luôn cố gắng để trở nên xứng đáng với tất cả những người đã vất vả vì mình"

 

Vậy nhưng, hành trình sắp tới của Như Quỳnh sẽ còn xa xôi lắm, sẽ có nhiều thử thách, khó khăn hơn mà cô nàng Thủ khoa 18 tuổi có khi vẫn chưa mường tượng được hết. Dù vậy, Như Quỳnh vẫn kiên định: “Danh hiệu Thủ khoa là thành tích đầu tiên em đạt được trên hành trình học tập, và em sẽ tiếp tục phấn đấu để đây không là thành tích duy nhất. Em sẽ luôn cố gắng để trở nên xứng đáng với tất cả những người đã vất vả vì mình”. Song hành cũng lời khẳng định ấy, cô bạn đã sẵn sàng cho hành trình hiện thực hóa ước mơ trở thành một Nhà Quản trị, một Cử nhân Quản trị kinh doanh thật xuất sắc trước cộng đồng. 

 

Lễ Khai giảng khép lại, bầu không khí hân hoan tràn trề những hứa hẹn cho một năm học sáng ngời tiếp tục mở ra những động lực mới. Trong làn sóng dạt dào ấy, Như Quỳnh sẽ vững vàng tiến về phía trước với tất cả động lực, quyết tâm của mình. Và tin rằng, ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu mới cho chặng đường thành công của cô gái nhỏ đầy kiên định, nghị lực và tài năng này. 


Thực hiện: Nguyên Thảo - Yến Vy
Phòng Truyền thông
14598388